FunPlus Phoenix bắt đầu tuần thứ năm của LPL Summer Split với chiến thắng trước Victory Five

Sau thất bại đáng thất vọng trước Invictus Gaming tuần trước, FunPlus Phoenix đã đánh bại tân binh LPL eStar và đội đang lên Victory Five để bắt đầu tuần thứ năm của LPL Summer Split.

V5 đã trải qua trò chơi đầu tiên của sê-ri
của một màn trình diễn mạnh mẽ từ Nidalee của jungler WeiWei.
Trong suốt trò chơi, V5 tỏ ra thành công trong các cơ hội chiến đấu đồng đội và đạt được tất cả các mục tiêu trong Rift. Chiến thắng mở màn đã làm dấy lên hy vọng rằng người hâm mộ sẽ được đối xử với một sự buồn bã thứ hai vào hôm nay sau khi EDward Gaming bị quét bởi Dominus Esports trước đây không thắng. 

Nhưng FPX đã nhanh chóng tìm ra cách tận dụng điểm mạnh của họ trước V5. Họ tập trung rất nhiều botlane của Samd và ppgod trong cả hai game tiếp theo, tắt chúng sớm. Chiến lược bot lane cho phép FPX AD mang Lwx đến quả cầu tuyết và chiến đấu với những mũi tên có độ chính xác phẫu thuật trên Ashe. 

Họ kết thúc loạt phim bằng chiến lược kinh điển của họ về việc lặn sớm. V5, người dường như rất mạnh trong trò chơi một, trông có vẻ lạc lõng trong những khoảnh khắc cuối cùng của bộ truyện. Đây là lần thua thứ hai của Victory Five, nhưng họ vẫn đứng ở vị trí thứ hai.

V5 sẽ có gần một tuần nghỉ cho đến trận đấu tiếp theo của họ, vì họ sẽ phải đối mặt với eStar vào ngày 5 tháng 7. Cùng ngày, FPX sẽ đấu với Royal Never Give Up.