G2 Esports ký hợp đồng khủng với Betway

G2 Esports vừa công bố nhà tài trợ mới của mình, trong trường hợp này không ai khác chính là Betway. Việc liên minh của đội tuyển với một trong những cổng cá cược lớn nhất mở ra lệnh cấm đối với các tổ chức trong tương lai, và cũng gây tranh cãi. Hai lĩnh vực này từ lâu đã được cố gắng tách rời nhau, và bây giờ họ dường như gần hơn bao giờ hết.

 

Tất nhiên, đối với G2 Esports, đó là một bước tiến khác trong phong trào để phân biệt mình với các tổ chức esports còn lại, nhận được sự tài trợ của một số ‘bigwigs’ trong lĩnh vực này. Ngoài ra, và như đã trở thành thông lệ của tổ chức, luôn cọ xát với nhau và gây tranh cãi, đặt cược rủi ro vào các lĩnh vực và tài trợ nơi những người khác coi tranh cãi nhiều hơn lợi ích.

Tất nhiên, điều này mở ra lệnh cấm và cả những tranh cãi xung quanh không chỉ G2 Esports, mà còn cả lĩnh vực thể thao điện tử nói chung. Một lĩnh vực muốn tránh xa các khoản tài trợ bị coi là có hại, một phần quan niệm của công chúng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, của lĩnh vực này. Điều này dường như đã được gác lại, giống như cách nó xảy ra với sự tài trợ của các nhãn hiệu đồ uống có cồn. Một bước khác dường như, từng chút một, đã vượt qua.

Logo Betway sẽ xuất hiện ở bên phải áo đấu của G2 Esports, ngay bên dưới logo Adidas. Hiện tại, chúng ta đã thấy các chàng trai của đội CSGO mặc nó. Kể từ bây giờ, câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta có thấy nhiều hình thức tài trợ này hơn trong lĩnh vực thể thao điện tử hay không. Tất nhiên, dường như điều này càng trở nên rõ ràng khi bất kỳ đội tuyển nào cũng cần có cho mình một nền tảng tài chính vững mạnh sau một năm 2020 thất thu vì Covid 19.