G2 Esports lần đầu tiên lọt vào trận chung kết của một Challengers

G2 Esports đã lần đầu tiên lọt vào trận chung kết Challengers của Giải vô địch VALORANT (VCT) . Các samurai đang cạnh tranh cho danh hiệu Nhà vô địch Challengers mở màn VCT Giai đoạn 3 sau khi đánh bại Guild Esports ngày hôm qua với tỷ số chặt chẽ 2-3. Acend sẽ là đối thủ của G2 trong trận chung kết tổng.

G2 Esports thắng thế trước những con quỷ trong quá khứ

Vào đến trận chung kết của Challengers thực tế là một nghĩa vụ đối với G2 Esports. Đội tuyển châu Âu đã từ vị trí thống trị vĩ đại của đấu trường VALORANT châu Âu vào năm 2020 trở thành một đội kín đáo vào năm 2021 mặc dù có cùng một dàn cầu thủ. Trong giai đoạn đầu của VCT – nơi diễn ra trận đấu hay nhất trong ba trận – anh đã thua hai lần liên tiếp trước Ninjas in Pyjamas . Ngay ở trận thứ hai – với thể thức tứ kết, bán kết và chung kết – anh ấy đã gục ngã trước Fnatic ở vòng đầu tiên.

Tuy nhiên, các samurai đã phục hồi sau kết quả tồi tệ sau nhiều tuần. Đội hình gồm Óscar Cañellas “Mixwell” , Žygimantas Chmieliauskas “nukkye”, Auni Chahade “AvovA”, Cista Wassim “keloqz” và Jose Luis Aranguren “koldamenta” đã chắc suất tham dự trận chung kết sau khi đánh bại Guild Esports với tỷ số 2-3 . G2 Esports đã tận dụng tối đa sự thay đổi về thể thức, vì những Challengers Châu Âu hiện có cùng hệ thống với Bắc Mỹ. Sau trận thua đầu tiên trước FunPlus Phoenix ở vòng đầu tiên của bảng xếp hạng đầu tiên, G2 đã ghi bàn thắng hoành tráng ở đội cuối bảng bằng chiến thắng trước Rix.GG, Fnatic, FunPlus và chính Guild.

Trong trận chung kết diễn ra từ 15:00 G2 sẽ đối đầu với Acend . Cuộc gặp gỡ sẽ đầy cảm xúc bởi đây không chỉ là đội koldamenta trước đây, mà còn là đội đang có phong độ tốt nhất châu Âu: Acend chưa biết đến thất bại kể từ tháng 6. Ngoài ra, trong hàng ngũ của họ còn có Aleksander Zygmunt “zeek”, một cựu tuyển thủ G2 Esports và là một trong những thành viên đã rời đội sau khi câu lạc bộ bắt đầu định hình lại đội VALORANT của mình.