G2 và Rouge : Hai đại kình địch mới ?

G2 Esports và Fnatic là 2 đội tuyển có nhiều lần lọt vào chung kết hơn bất kỳ đội tuyển nào trong khu vực, vô hình chung tạo ra sự kình địch giữa hai đội tuyển. Sự kình địch này nổi tiếng đến nỗi những người không thường xuyên theo dõi Esports cũng biết đến. Sự thống trị của hai đội tuyển này vẫn tiếp diễn khi EU LCS đổi tiên thành LEC vào năm 2019 khi hai đội tuyển vẫn gặp nhau rất nhiều tại các trận chung kết khu vực. Tuy nhiên những năm gần đây một ứng cử viên mới đã xuất hiện là Rouge, đe dọa vị trí độc tôn của hai đội tuyển giàu thành tích bật nhất khu vực Châu Âu này.

Về phần Rouge, đã khẳng định được vị trí vững chắc của mình tại LEC với một dàn tuyển thủ trẻ trung và đầy ý chí chiến thắng. Đội tuyển được thành lập vào năm 2018 và kết thúc giải đấu mùa xuân với chỉ 2 chiến thắng sau 18 trận đấu nhưng đã thần kỳ lọt vào mọi kỳ play-off trong các giải đấu tiếp theo mà họ tham dự. Đáng kể hơn khi vào năm 2020 khi họ giành vị trí quán quân vòng bảng trong giải đấu LEC mùa hè năm đó vì chỉ chịu thua trước G2 Esports sau ván đấu BO5 căng thẳng.

Trong khi đó Fnatic đang trải qua quá trình chuyển giao với sự ra đi của xạ thủ kỳ cựu Martin “Rekkles” Larsson và xạ thủ trẻ từ học viện của họ Elias “Upset” Lipp chưa thể thích nghi với môi trường khắc nghiệt của LEC thì rõ ràng rằng bảng xếp hạng LEC chỉ còn 2 cái tên cho cuộc đua song mã – G2 Esports và Rouge.

euro 2020 2021 live streaming

Lịch sử đối đầu giữa hai đội tuyển

Người chơi vị trí hỗ trợ của G2 Mihael “Mikyx” Mehel không phủ nhận rằng giải đấu ngày càng có chuyên môn cao hơn. Anh ta nói rằng các đội đã tiến bộ rất nhiều qua từng năm nhưng đâu có vẫn có khoảng cách lớn của G2 và Rouge so với những đội tuyển còn lại.

“Kình địch của chúng tôi đã đổi từ Fnatic sang Rouge” Mikyx cho biết. “Nhưng tôi tin rằng Fnatic đang ngày càng tiến bộ hơn khi họ đã vượt qua vòng bảng. Bản thân chúng tôi đang hướng tới vòng play-off bởi có lẽ trận chung kết sẽ là cuộc đấu giữa G2 và Rouge”

Tuy cặp đấu giữa G2 và Rouge đang này càng thu hút được nhiều sự chú ý từ giới mộ điệu và giới chuyên môn nhưng đó là việc của tương lai khi chưa thể xác định hai cái tên cuối cùng ở trận chung kết. Cuộc đối đầu định mệnh đó là điều mà người đi rừng của Rouge Kacper “Inspired” Słoma cho rằng là rất cần thiết để tạo nên một mối quan hệ kình địch giữa hai đội tuyển.

“Tôi không nghĩ rằng hai đội là kình địch của nhau bởi mỗi khi gặp G2 chúng tôi đều bị họ áp đảo. Thực sự chúng tôi không biết làm thế nào để đối đầu với họ” Inspired nói thêm “Trong suốt cả mùa giải trước và cả mùa giải hiện tại, mỗi khi chúng tôi đối đầu với họ một cách có tính toán và chiến thuật có cảm giác rằng chúng tôi đang làm tốt hơn. Chúng tôi có thêm sự tự tin trong lối chơi và không còn những cảm thấy  chệch choạc nữa.

Mikyx đồng tình rằng một cặp đấu duyên nợ sẽ bao gồm  những khoảnh khắc quan trọng, bất kể điều đó diễn ra với bên nào. Kể cả trong lúc G2 và Fnatic gặp khó khăn thì hai đội vẫn thường xuyên gặp nhau tại chung kết. Tuy vậy Mikyx cũng cho rằng khả năng Rouge lên ngôi là không nhỏ.

“Mùa hè năm ngoái cả G2 và Fnatic đều lọt vào vòng play-off và cuối cùng cả hai đội vẫn có mặt ở trận chung kết” Mikyx giải thích “Đó là nơi những cặp đấu được sinh ra bởi hai đội đều là những đội tuyển hàng đầu và Rouge hoàn toàn có thể có một trong hai vị trí đó vào cuối mùa”

Điều tạo nên một cặp đấu đầy duyên nợ

Rouge đã đạt được những thành tích cho đến hiện tại bằng cách nào ? Họ vất vả để giành được tấm vé dự play-off mùa vừa rồi với thành tích 9-9  và bây giờ họ đang nhận được sự tôn trọng từ đội tuyển xuất sắc nhất trong nền LMHT Châu Âu.

Từ góc nhìn của một đối thủ, Mikyx tin rằng Rouge đã là một đọi tuyển khó lường hơn là kết quả của một loạt thay đổi trong thời gian trước mùa giải. Khi nói rằng người chơi hỗ trợ Adrian “Trymbi” Trybus đang thể hiện dưới kỳ vọng thì hiện tại anh ta đã thể hiện một cách ấn tượng hơn và về tổng thể đang trội hơn so với người đi rừng trước của đội tuyển. Ở vị trí đường trên thì Andrei “Odoamne” Pascu đang cho thấy mình là một sự nâng cấp so với Finn Wiestål.

Inspired khi nói về phong độ tệ hại của Rouge thời điểm một năm trước, anh ta cho rằng yếu tố kinh nghiệm đã đóng một vai trò vô cùng lớn trong mùa giải của họ.

“Trước đó chúng tôi không hề có bất cứ kinh nghiệm nào tại LEC, đó chỉ là mùa thứ hai của tôi, Larssen và Finn. Đơn giản là chúng tôi không thể thể hiện tốt dưới những áp lực nhưng sau một khoảng thời gian tham dự play-off LEC và một vài lần đến với CKTG chúng tôi đã rủ bỏ được những vấn đề về kinh nghiệm” Inspired nói.

Inspired cũng đề cập về sự phát triển bản thân của chính mình, giải t hích rằng để nhận được sự tôn trọng từ đối thủ thì chính bản thân cũng phải tự tin hơn vào chính mình.

“Khi mới bước chân đến LEC, tôi có sự tôn trọng lớn với giải đấu này. Tôi nghĩ rằng mọi tuyển thủ ở đây đều có trình độ cao nhưng chỉ sau hai tháng tôi nhận ra mình có phần trội hơn so với các tuyển thủ khác. Điều này tiếp thêm cho tôi sự tự do và tin tưởng rằng mình có thể làm tốt hơn nữa bởi tôi mới chỉ bắt đầu sự nghiệp LEC của mình”

Với việc G2 đánh bại Rouge trong trận đấu đầu tiên của mùa giải 2021, mối duyên nợ của họ sẽ được kéo dài với trận tái đấu vào ngày 5/3 lúc 4 giờ chiều khung giờ Châu Âu.