GALA, kẻ phá vỡ những kỉ lục tại giải đấu MSI

Giải đấu giao hữu Mid-Season Invitational 2021 đã gần đi đến hồi kết. Ngày 21 tháng 5 này, trận bán kết đầu tiên đã diễn ra, nơi Royal Never Give Up và PSG Talon đối đầu với nhau. Một trong những người chơi nổi bật nhất là Chen Wei “GALA”, xạ thủ của nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại Pro League (LPL). Và đó là tuyển thủ RNG đã phá kỷ lục về mạng hạ gục trong một kỳ MSI.

GALA vượt qua Uzi trong MSI đầu tiên của bản thân

GALA bước vào chuỗi trận hôm thứ Sáu với một kỷ lục trong tầm tay. Chỉ mất ba lần hạ gục để đánh bại kỷ lục 104 mạng của Jian Zi-Hao “Uzi”, một dấu ấn được thiết lập bởi MSI năm 2018. Trong khi xạ thủ của RNG hiện tại có thể làm được với 3 lần hạ gục đó, sự thật là anh ta đã kết thúc với kẻ thù 28 lần, do đó lập kỷ lục mới (130) trong vòng 20 phút kể từ khi bắt đầu trận bán kết.

 

Điều thú vị nhất là GALA chỉ mất 17 trận để thiết lập thành tích như vậy, trong khi người tiền nhiệm cần tới 18 trận để đạt con số 104. Điều này có nghĩa là GALA vẫn có thể khiến con số đó lớn hơn trong trận chung kết hôm Chủ nhật. Nếu đội LPL giành được chiếc cúp vô địch, họ sẽ là đội thứ hai vô địch MSI hai lần, điều mà chỉ có SKT mới đạt được trong quá khứ.

Tất nhiên, xạ thủ RNG không phải là người duy nhất phá kỷ lục của Uzi. Chiu Tzu-Chuan “Doggo”, xạ thủ của PSG Talon trong MSI lần này cũng đã lập được một kỳ tích như vậy. Doggo đã kết thúc giải đấu với 109 kill vào tủ đồ của anh ấy, chứng tỏ giá trị của anh ấy mặc dù không phải là xạ thủ được ưu tiên đánh chính của đội PCS.

Trận bán kết thứ hai giữa DWG KIA và MAD Lions sẽ bắt đầu vào ngày 22/5. Người vào chung kết thứ hai sẽ bước ra từ trận đấu này, người sẽ đối đầu với RNG vào ngày 23 Chủ nhật.