Giai đoạn vòng bảng VCS mùa hè 2020 đã chính thức đi qua được một nửa chặng đường với nhiều diễn biến hết sức hấp dẫn. Và sau đây là những diễn biến của tuần thi đấu thứ 5 của VCS mùa hè 2020.

GAM Esports đánh bại Cerberus

Tuần thi đấu vừa qua là tuần thi đấu đặc biệt của người hâm mộ LMHT Việt Nam khi mọi sự chú ý đều đổ dồn vào cặp đấu GAM và Cerberus, đội tuyển duy nhất có thể chấm dứt được sự bất bại của Khuyển vương ở giai đoạn lượt đi. Hai đội tuyển sở hữu cho mình 2 lối chiến thuật hoàn toàn khác nhau, Cerberus với lối chơi tập thể xoay quanh tuyển thủ rừng đã được lột xác hoàn toàn – Xuhao. Với GAM, họ dựa rất nhiều vào sự tỏa sáng của các ngôi sao cá nhân trong đội như Dia1, Kiaya, Levi… Khu vực đường dưới của đội tuyển áo vàng đen luôn là điểm yếu khiến cho ban huấn luyện phải hết sức đau đầu trong các ván đấu. Trong khi đó thì cặp đôi đường dưới lại cho thấy sự thăng hoa trong các trận đấu quan trọng. Chính vì vậy mà không ít người hâm mộ đang tin vào chiến thắng của đội tuyển Cerberus trước GAM Esports.

Ván 1

Cerberus thể hiện ý đồ đánh về late game với đội hình gồm 2 xạ thủ. Ngược lại thì GAM chẳng hề thua kém khi sở hữu những vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết mạnh mẽ. Giai đoạn đầu trận, cả 2 đội phát huy sức mạnh của mình tại nhiều đường khác nhau và thế trận khá cân bằng cho cả 2 đội. Phút thi đấu 23, giao tranh lớn nổ ra tại hang rồng, GAM quét sạch đối phương và có được bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu. Những phút thi đấu còn lại, tưởng chừng như Cerberus có thể lội ngược dòng sau khi sở hữu linh hồn rồng đất nhưng sự xuất sắc của tuyển thủ Kiaya đã đánh tan đi giấc mộng của Cerberus. GAM thừa thắng xông thẳng lên nhà chính của đối phương và vươn lên dẫn trước.

Ván 2

GAM tiếp tục có được giai đoạn đầu thuận lợi nhờ chất tướng nhỉnh hơn và tận dụng tốt được sự nóng vội của đối thủ sau khi bị thất bại ở ván thi đấu đầu tiên. Khác như ván đấu trước, GAM gặp nhiều khó khăn trong việc lăn cầu tuyết đối thủ bởi sự xuất sắc trong khâu phòng thủ của các thành viên Cerberus.  Lợi thế của Khuyển vương được gia tăng khi họ có được con Baron đầu tiên của ván đấu. GAM đánh mất thế trận trong khi đối thủ của họ lại sở hữu được những mục tiêu lớn. Trận đấu nhanh chóng được đưa trở lại thế cân bằng.

Ván 3

Bước vào ván đấu quyết định, khi 2 đội tuyển bước vào thế giằng co khi không đội nào có được quá nhiều lợi thế sau những phút đầu. Phút thi đấu 28, Cerberus có được 2 điểm hạ gục của GAM, ngay lập tức họ tiến thẳng đến hang Baron nhưng GAM vẫn đủ sức ngăn chặn với những nguồn sát thương cần thiết. GAM ngăn cản đối thủ thành công. Tại phút 36, GAM có được 3 thành viên và kết thúc ván đấu quyết định.