( JBO Vietnam) VCS mùa xuân đã bước vào trận đấu kết thúc với 2 đội tuyển Team Flash và GAM Esports. Liệu rằng GAM Esports có thể tiếp tục thống trị tại giải đấu VCS này bằng một chiến thắng hay Team FLash sẽ là đại diện của Việt Nam góp mặt tại MSI 2020. Cùng xem một số diễn biến hết sức hấp dẫn của trận chung kết này.

Ván 2

Cấm chọn

Bước sang ván đấu tiếp theo, cả 2 đều chọn những lượt cấm như ở ván đấu trước. GAM quyết định lựa chọn đội hình gồm 2 xạ thủ Aphelios và Tristana. Trong khi Team FLash vẫn trung thành với lối chơi bảo kê xạ thủ.

Diễn biến ván đấu

Với lợi thế dọn rừng nhanh hơn, người chơi Levi kiểm soát các mục tiêu lớn và kịch bản của ván đấu đầu tiên được lặp lại. Đội tuyển GAM Esports khởi đầu ván đấu vô cùng thuận lợi ở khu vực đường trên và phải chịu áp lực ở khu vực đường dưới. Tuy nhiên với việc người chơi Slayder không có được quá nhiều mạng hạ gục khiến cho đội tuyển Team Flash gặp khá nhiều khó khăn so với ván đấu trước. GAM Esports có được thế trận sau 18 phút thi đấu với lượng tiền chênh lệch so với đối thủ là 6k tiền.

Đến phút thi đấu 20, Team Flash giành được chiến thắng trong một pha giao tranh hơn người, thay vì ăn Baron họ lại tổ chức vây bắt người chơi Tristana của Dia1. Team Flash bị tuyển thủ của GAM hạ gục từng người một. Những phút thi đấu tiếp theo, người chơi Dia1 thực hiện nhiệm vụ đẩy lẻ khiến cho Team Flash không thể nào tấn công một cách mạnh mẽ, dứt khoát và dần đánh mất đi thế kiểm soát mục tiêu. Thêm vào đó là Renekton quá mạnh ở khu vực đường trên khiến cho Team Flash dường như bị bóp ngặt.

Phút thi đấu 28, thời khắc định mệnh đã đến, trong một pha tranh chấp rồng, Dia1 trở thành người hùng khi  lượng sát thương mà anh tạo ra trong pha giao tranh này là quá lớn. Lần lượt từng thành viên bên phía đối phương phải nằm xuống. GAM Esports quét sạch đội hình của Team Flash và đưa trận đấu chung kết về vạch xuất phát.

JBO Vietnam