Cuộc cạnh tranh tại lượt về vòng bảng VCS mùa hè 2020 chưa bao giờ là hết gây cấn khi ở tuần thi đấu thứ 6 có rất nhiều sự thay đổi đến từ các đội tuyển. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 6 VCS mùa hè 2020.

GAM Esports tiếp tục có được chiến thắng

Evos Esports là đội tuyển tiếp tục có nhiều sóng gió trong mùa giải mới và chỉ có được những chiến thắng trước các đội tuyển ở hạng dưới. Và những chiến thắng đấy là nguồn động lực chính cho đội tuyển này có thể thể hiện tốt hơn trong giai đoạn lượt về và đặc biệt là trong trận đấu đầu tiên đối mặt với GAM Esports. GAM là đội tuyển được đánh giá cao hơn đố i thủ rất nhiều trong trận thi đấu này và chính vì thế mà nhiều người hâm mộ mong chờ vào một Evos mới trong trận đấu này.

Diễn biến ván 1

Evos lựa chọn một đội hình đánh về late game với những vị tướng giao tranh tổng rất mạnh, ngược lại GAM sở hữu những con bài thuận tay và tạo ra áp lực từ sớm. Tưởng chừng như những phút thi đấu ở giai đoạn đầu bình yên sẽ giúp cho chiến thuật của đội tuyển Evos được diễn ra thuận lợi. Những pha giao tranh nhỏ lẻ nổ ra ở những phút thi đấu sau đó. Nhưng GAM không để cho Evos có thể phá triển mạnh hơn sau phút 30. GAM tổ chức các pha giao tranh và Evos bị cuốn vào cuộc chơi. Nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh và GAM là đội nắm được lợi thế. Những phút thi đấu còn lại, sự chênh lệch về lượng tiền, kinh nghiệm đã giúp cho GAM có được hoàn toàn thế trận. Tại phút thi đấu 28, Evos thất bại trong giao tranh và GAM có được chiến thắng đầu tiên.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu thứ 2, kịch bản cũ lặp lại, Evos có giai đoạn khởi đầu ổn và chiếm được mọi tài nguyên lớn. Trong khi đó GAM vẫn giữ vững được thế trận tại các khu vực đường. Những chủ lực của Evos tại ván đấu này trở nên mạnh mẽ hơn khiến cho những tình huống vây bắt của GAM gặp thất bại. Hai đội thi đấu đôi công tại giai đoạn đi đường đem đến cho người hâm mộ những tình huống mãn nhãn. Phút thi đấu 28, DIa1 có tình huống xử lý đẳng cấp mang về pentalkill và giúp cho thế trận ván đấu được thay đổi. GAM có được quyền kiểm soát thế trận, bổ sung thêm lượng trạng bị cần thiết. Với những lợi thế có được, đội tuyển áo vàng đen chơi chậm rãi và kết liễu đối thủ ở phút thi đấu 36.  Chung cuộc, GAM có được chiến thắng trước Evos 2-0, giúp họ tiếp tục củng cố vị trí vững chắc trong nhóm đầu bảng xếp hạng VCS mùa hè 2020.