Cuộc cạnh tranh tại lượt về vòng bảng VCS mùa hè 2020 chưa bao giờ là hết gây cấn khi ở tuần thi đấu thứ 6 có rất nhiều sự thay đổi đến từ các đội tuyển. Và sau đây là những diễn biến hấp dẫn nhất của tuần thi đấu thứ 6 VCS mùa hè 2020.

GAM vượt lên sánh vai cùng với Team Flash

Sau khi Cerberus thất bại trước Team Flash thì GAM biết phải làm gì trong trận gặp OPG để có thể vươn lên trên bảng xếp hạng. Mặc dù vấp phải sự chống cự mạnh mẽ từ đối phương nhưng sau cùng thì Dia1 và những người đồng đội đã hoàn thành mục tiêu của mình.

Diễn biến ván 1

Bước vào ván thi đấu đầu tiên,  GAM tỏ ra lấn lướt so với đối phương. Người chơi Dia1 với con bài Lucian đã solo kill thành công ở khu vực đường giữa trước PHT để mang về chiến công đầu của ván đấu. Ngay sau đó,  DK đã kịp xuất hiện và gỡ lại điểm số cho đồng đội của mình. Ở khu vực đường trên, với chất tướng nhỉnh hơn cùng với sự hỗ trợ của người chơi Levi, Kiaya dễ dàng có được lợi thế và lăn cầu tuyết cực mạnh. Những phút tiếp theo, 2 đội tuyển chủ yếu tập trung vào khu vực đường giữa. Phút thi đấu 20, PHT và những người đồng đội ngắm vào Dia1  sau những pha di chuyển hớ hênh của tuyển thủ đường giữa này. Người chơi đường giữa của GAM đã xuất sắc thoát thân thành công và OPG phải trả giá với 4 mạng hạ gục. Ngay sau đó, GAM có một pha quét sạch đội hình đối phương để nâng cao lợi thế về cho đội tuyển của mình với bùa lợi Baron. Tận dụng bùa lợi, GAM phá sạch nhà chính của đối phương và vươn lên dẫn trước 1-0.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu thứ 2, những thành viên của GAM tập trung rất nhiều ở khu vực đường giữa và người chơi PHT liên tục phải nằm xuống. Đội tuyển áo vàng cam đã liên tục mắc sai lầm ngay sau đó để cho đối thủ có được những điểm hạ gục. Phút thi đấu 24, GAM thành công trong việc bắt chết Zin nhưng phải trả giá siêu đắt khi bị quét sạch và mất đi bùa lợi Baron. Ngay sau đó, Levi đành chịu thất bại trong việc tranh chấp rồng và nhìn đối phương có được nhà chính đưa trận đấu về vạch xuất phát.

 

Diễn biến ván 3

Bước vào ván đấu quyết định, GAM dễ dàng có được mạng hạ gục ở vị trí tuyển thủ PHT. Tuy nhiên lại một lần nữa họ mắc những sai lầm chí mạng ở khu vực đường trên và để Volibear trở nên mạnh mẽ với rất nhiều mạng hạ gục. Kiaya có được 2 mạng hạ gục sau đó và trở thành mối nguy hại lớn cho OPG. Phút thi đấu 24, OPG bi quét sạch và đánh mất con Baron vào tay GAM. Phút thi đấu 34, GAM có được con rồng thứ 4 và nhanh chóng hủy diệt đối thủ để có được chiến thắng quan trọng.

Với thắng lợi này, GAM đã vươn lên bằng điểm Team FLash, thứ tự ở nhóm đầu bảng xếp hạng có sự thay đổi rất nhiều.