Gambit Esports phá vỡ giấc mơ của khu vực Bắc Mỹ

Sự xuất hiện của VALORANT là sự gia tăng nhiệt huyết và tham vọng đối với Bắc Mỹ. Ngoại trừ những tựa game như Call of Duty , khu vực này đã mất đi khả năng thống trị của mình. Đó là lý do tại sao chiến thắng của Sentinels tại Reykviavik VALORANT Champions Tour (VCT) Masters được tôn vinh như vậy, chứng tỏ rằng với việc làm đúng đắn, họ có thể tiến xa đến “trò chơi điện tử mới” của Riot Games . Bây giờ ở Berlin, cờ đang nằm ​​trong tay của Team Envy, nhưng không may cho người Mỹ và người Canada, tổ chức này đã không thể theo dõi sự chứng kiến ​​của chính những lính canh đã giành chiến thắng. Gambit Esports đã được tuyên bố là nhà vô địch của VCT Masters tổ chức tại thủ đô nước Đức với chiến thắng vang dội 3-0 trong trận chung kết.

Cả hai đội đều lọt vào trận chung kết với tất cả hy vọng của các khu vực tương ứng được đặt trên họ. Team Envy đã mô phỏng Cain bằng cách loại bỏ Sentinels và 100 Thieves một cách dễ dàng trong vòng loại trực tiếp, điều này khiến Bắc Mỹ hy vọng tiếp tục là khu vực tốt nhất trên thế giới. Thay vào đó, Gambit Esports đã đi từ thấp đến cao, vượt qua Vision Strikers với tỷ số 1-2 ở tứ kết để hạ gục G2 Esports ở bán kết. Tuy nhiên, khi chúng tôi đề cập đến việc cả hai thí sinh lọt vào vòng chung kết đều có các khu vực mà họ đại diện sau lưng, chúng tôi không chỉ đề cập đến khía cạnh phi lý đơn thuần. Nếu Gambit được tuyên bố là nhà vô địch đã có được tấm vé đi tiếp cho Nhà vô địch VALORANT, nhưng nếu Envy nâng cao chiếc cúp của người chiến thắng, thì chính những tên trộm đã lấy vé dự CKTG. Kịch bản của trận BO5 này vượt qua những gì người ta có thể tưởng tượng về nó.

Qua lại từ đầu đến cuối

 

Loạt BO5 là sự cho và nhận liên tục từ đầu đến cuối. Trận chung kết bắt đầu ở Bind với sự lựa chọn của Gambit Esports, người đã phải chịu đựng rất nhiều để có thể chiếm được bản đồ. Cả hai đội đều chơi phòng ngự thành công hơn nhiều, điều mà trước hết là có lợi cho đội Nga ngay cả khi họ phải hướng đến chiến thắng trong hiệp phụ. Một pha 4K của Victor Wong “Victor” ở vòng bắt đầu đã cứu Team Envy tạm thời dẫn trước họ với tỷ số 1-0, nhưng kết quả sau đó đã được đưa ra ánh sáng . Gambit phải bước vào hiệp phụ thứ hai để giành chiến thắng ở lượt chọn bản đồ của chính mình với tỷ số 15-13. Mọi thứ dường như chỉ ra rằng ở Haven, tình hình sẽ thay đổi vì nó là một lựa chọn của người Mỹ.

Tuy nhiên, sử thi của Gambit xuất hiện trên bản đồ đó theo giả thuyết là rất tệ. Team Envy đã dẫn trước 8-4 trong set đầu tiên, nhưng đại diện EMEA đã trở lại như những kẻ tấn công, một điều gây bất ngờ cho các cổ động viên châu Âu của VALORANT . Envy đã quá tự tin và khăng khăng muốn tìm kiếm đối thủ của mình mặc dù họ là người bảo vệ. Với những tổn thất đã xảy ra, người Mỹ không thể tiếp tục tái chiếm . Một cú ly hợp Jaccob Whiteaker “yay” chống lại bốn đối thủ đứng một mình xác định hoàn hảo sức mạnh của trò chơi: lần này NV đã làm việc thông qua cá nhân của họ, trong khi Gambit Esports là một đơn vị cực kỳ vững chắc. Người Nga đã nâng tỷ số lên 2-0 trên một bản đồ, theo lời của Oscar Cañellas “m1xwell”, kết quả của nó đã được nghĩ đến ngay trước khi bắt đầu .

Câu nói của Gambit về thế phòng thủ

 

Ngay khi loạt trận sắp diễn ra thì cuộc đối đầu lại về tay của Gambit Esports. Lần này Split là bản đồ được chọn và Team Envy đã tuyệt vọng. Người Mỹ liên tục tìm kiếm các cuộc đấu tay đôi, bởi vì xét cho cùng thì khu vực của họ đã nổi bật về sức mạnh hỏa lực cho đến nay, nhưng hiệu quả của nó bị giảm sút khi cuộc họp gần kết thúc. Trong hiệp hai, Ayaz Akhmetshin ” nAts ” tiếp tục giữ số điểm như anh đã làm trong suốt giải đấu, ngăn cản đối thủ của anh trồng Spike. Tuy nhiên, trong dịp này, cầu thủ được coi là hay nhất của Berlin VCT Masters đã được đồng hành rất tốt với Timofey Khromov ” Chronicle ” và Bogdan Naumov “Sheydos”. Là người đầu tiên liên tục cung cấp cần thiết frags , trong khi thứ hai là quyết định trong nanh vuốt .

Bắc Mỹ đến Berlin với hy vọng giữ được danh hiệu khu vực xuất sắc nhất thế giới, nhưng tỷ số 3-0 trong trận chung kết của Gambit Esports đã khiến đối thủ đặc biệt là EMEA bị hòa . Nhờ kết quả này, Fnatic sẽ đến với kỳ CKTG đầu tiên trong lịch sử của VALORANT . Bất chấp việc các đội bóng Bắc Mỹ chia tay nhà cầm quân người Đức với niềm tự hào của họ, chính khía cạnh đó là điều khiến mọi thứ trở nên khả thi cho các nhà vô địch VALORANT . Vòng loại LastStrike cùng vẫn đang chờ tổ chức lễ kỷ niệm. Nhưng nếu khu vực đã học được một bài học ở Đức, đó là không nên tin tưởng vào bất kỳ đối thủ nào. Ít hơn nhiều nếu bạn có mộ trái tim nóng và cái đầu lạnh, như trường hợp của Gambit mặc dù đã có lúc họ tưởng chừng như đã không thể.