Gambit Esports và Heroic sẽ chơi tại trận chung kết ESL Pro League

Gambit Esports và Heroic sẽ thi đấu trong trận chung kết thứ 13 của ESL Pro League. Cả hai đội đều bước vào trận đấu với tâm thế đều là những đội đang bất bại và sẽ rất quan tâm đến map đấu đầu tiên của họ trong loạt trận sẽ quyết định ai sẽ mang chiếc cúp về phòng truyền thống của họ. Trận đấu sẽ được bắt đầu vào lúc 15:30.

Gambit và Heroic: Hai đội tuyển không thể bị đánh bại

Nếu có điều gì đó đặc trưng cho trận chung kết của giải ESL Pro League này, thì đó là cả hai đội tiến đến trận đối đầu mà không thua bất kỳ trận đấu nào. Heroic đã vượt qua bảng A với tỷ số 5-0, nơi họ phải đối đầu với các đội như Complexity Gaming và FunPlus Phoenix, trong khi Gambit lặp lại thành tích tương tự ở bảng C trước các đội như FURIA Esports, Natus Vincere, MIBR hay Cloud9.

Sau khi vượt qua vòng bảng, việc vào thẳng bán kết của họ cũng được mô phỏng tương tự. Hai đội đã đánh bại trận Play-in với tỷ số 2-0, điều đó giúp họ có lợi thế ở giai đoạn loại trực tiếp. Gambit đã chứng tỏ sức mạnh của mình trước một Astralis nhút nhát, trong khi Heroic đã cho Eril Gustafsson “ztr” không có chỗ để thở trong trận đấu với Ninjas in Pyjamas. Đến bán kết, tỷ số 2-0 tiếp tục lặp lại để mang hai đội đến trận chung kết. Heroic đã vượt qua FURIA Esports, đội vừa đánh bại Astralis ở tứ kết. Thay vào đó, Gambit Esports khiến NiP không có lựa chọn nào khác ngoài một trận thua.

Các nhà vô địch của Intel Extreme Masters (IEM) từ Katowice được coi là ứng cử viên vô cùng yêu thích cho sự kiện này, mặc dù không thể bỏ qua phong độ tuyệt vời của đội Đan Mạch. Heroic đặc biệt mạnh mẽ ở T, điều mà Gambit có thể phải rất dè chừng. Việc lựa chọn map đấu cũng sẽ có tầm quan trọng đặc biệt. Trong khi đội “stavn” của Martin Lund tỏ ra thoải mái hơn nhiều trên các bản đồ như Overpass và Nuke, thì đội tuyển thuộc Khối thịnh vượng chung các quốc gia độc lập (CIS) lại có thành tích nặng hơn nhiều với Mirage và Vertigo.