Bên cạnh những diễn biến hấp dẫn của các đội tuyển trong nước thì những màn so tài đến từ các khu vực hàng đầu của LMHT liên tục được cập nhật. Sau đây là những diễn biến hết sức hấp dẫn của các đội tuyển LCK trong tuần thi đấu vừa qua.

GEN.G có trận đấu xuất sắc trước T1

Tâm điểm thi đấu của tuần này là trận đấu giữa GEN.G và T1, kể từ sau khi có được thắng lợi trước SKT trong giai đoạn vòng loại chung kết thế giới 2018, đội tuyển GEN.G chưa bao giờ có được một trận thắng nào trước T1. Mới đây nhất chính là những trận đấu trong giải đấu LCK Mùa xuân 2020, GEN.G liên tục có được thứ hạng cao nhưng đành ngậm ngùi nhìn T1 dương cao chức vô địch. Cụ thể thì GEN.G đã phải chịu 9 trận thua liên tiếp trước T1 và câu chuyện thất bại của GEN.G đã có ngày kết thúc. GEN.G đã có được một chiến thắng vô cùng thuyết phục trước 2-0 trước T1.

Diễn biến ván 1

Cụ thể trong ván thi đấu thứ 1, đội tuyển T1 đã quyết định xử dụng những vị tướng không còn phổ biến trong meta ở thời điểm hiện tại khiến cho nhà đương kim vô địch phải gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai thế trận. Trong khi đó thì GEN.G lại triển khai thế trận rất tốt  và có được sự chênh lệch về lượng tiền ổn định trong giai đoạn đầu trận. Điều này khiến T1 liên tục phải ép giao tranh, cố thủ để có thể giành lại được thế trận. Tuy nhiên, người chơi Ruler, với khả năng giữ vị trí là thả diều cực tốt đã giúp cho GEN.G kéo giãn khoảng cách ngày càng lớn hơn. Với việc có được những bùa lợi cần thiệt trong thời gian sau đó như bùa lợi Baron, linh hồn rồng lửa… GEN.G đã chấm dứt ván đấu thứ nhất sau 35 phút thi đấu. Người chơi Ruler không phải nằm xuống mạng nào và có cho mình 12 điểm hạ gục trong ván thi đấu thứ 1.

Diễn biến ván 2

Chuyển sang ván đấu thứ 2, T1 chủ động thả ra con bài Zoe cho người chơi đường giữa của GEN.G và dường như đây chính là quyết định sai lầm của T1 khi chứng kiến màn thể  hiện của BDD. Người chơi đường giữa liên tục gây ra áp lực rất lớn trong giai đoạn đi đường, đồng thời sớm có cho mình Double kill trong pha giao tranh tại hang sứ giả khe nứt. Trong nhưng tình huống combat sau đó, mặc dù đã cố gắng tạo khoảng trống cho người chơi xạ thủ Teddy có mạng hạ gục để có thể cân bằng về các trang bị nhưng tại phút thi đấu 29, GEN.G có một pha thi đấu quét sạch T1 qua đó lần đầu tiên đánh bại được đối thủ đầy duyên nợ này.