Gen.G Peanut: “Điểm yếu của các team LCK so với LPL là chúng tôi thích nghi quá chậm chạp”

Nếu muốn nói về đội tuyển có nhiều thay đổi đáng kể nhất LCK trong kỳ chuyển nhượng vừa qua thì phải kể đến Gen.G. Với một người đi đường giữa hàng đầu như Chovy, tham vọng giành chức vô địch của Gen.G là rất rõ ràng. Ngoài ra, việc tung ra những cái tên chất lượng cao khác như Dolan, Peanut, Legend cũng giúp Gen.G có được đội hình cân bằng ở tất cả các tuyến.

Nhận định của Peanut và Dolan trong buổi họp báo mới nhất

Trước mùa giải 2022, Peanut và Dolan đã nhận lời phỏng vấn với Inven Global. Trong cuộc phỏng vấn này, Peanut không chỉ nói về mục tiêu và kế hoạch của Gen.G cho mùa giải mới mà còn nói về những vấn đề mà đội tuyển LCK phải đối mặt. Anh chàng này không ngại chỉ ra điểm yếu của đội tuyển LCK so với LPL, thời điểm đó anh cũng ở vào tình trạng tương tự vào năm 2019 và thi đấu vô cùng kém cỏi.

Peanut

Peanut không chỉ nói về mục tiêu và kế hoạch của Gen.G cho mùa giải mới mà còn nói về những vấn đề mà đội tuyển LCK phải đối mặt

Q: “Mặc dù bạn đã chơi ở cấp độ cao trong một thời gian dài, nhưng bạn vẫn cảm thấy thất vọng khi chơi cho Gen.G. Bạn nghĩ có gì khác so với thời điểm đó?”

Gen.G Peanut: “Khi tôi gặp bạn bè của mình, họ thường hỏi điều gì đã xảy ra vào năm 2019? Suy nghĩ kỹ lại, mọi thứ dường như nằm ngoài khả năng của tôi. Khả năng của tôi cũng bị từ chối. Nó giống như tôi gặp phải một tảng băng vào năm 2019 và không biết làm thế nào để thoát ra.

Tuy nhiên, khi tôi đến chơi ở Trung Quốc, tôi đã có thể phá bỏ giới hạn của mình. Ở đây, mọi thứ đã khác, bắt đầu từ môi trường đào tạo. Bầu không khí trong đội cho phép bạn thử những điều mới mà không do dự. Khi đội tuyển LPL đang chơi tốt, huấn luyện viên của đội tuyển Hàn Quốc sẽ nói “Đừng ngại thử những điều mới”, nhưng điều này sẽ không hiệu quả. Khi chúng tôi khác với hệ thống đã thiết lập, hướng trò chơi của người chơi trở nên mờ nhạt do thích ứng chậm. Kết quả là không có gì thay đổi.

Khi tôi thi đấu ở LPL, cả đội luôn sẵn sàng thay đổi và thích nghi, vì vậy tôi chơi thoải mái và có thể tạo ra những pha tắc bóng khác với thường lệ. Ngay cả khi nhận được phản hồi về lỗi game, chúng tôi vẫn tập trung phát huy tối đa thế mạnh của mình. Ngoài ra, tôi may mắn là mọi người ở LGD đều rất thân thiện.”

Sự yếu kém trong việc tổ chức của LCK

Peanut

iểm yếu của cách tổ chức này là khi đối thủ làm những điều vượt quá tầm kiểm soát của đội LCK, họ rất dễ rơi vào thế bị động

Như Peanut đã nói, lợi thế lớn nhất của đội LCK là họ được tổ chức rất tốt và các thành viên có lối chơi và cách vận hành nhất quán. Tuy nhiên, điểm yếu của cách tổ chức này là khi đối thủ làm những điều vượt quá tầm kiểm soát của đội LCK, họ rất dễ rơi vào thế bị động.

Trong những năm gần đây, trước sự xuất hiện của những phong cách tấn công mạnh mẽ như G2 Esports (2019) hay đội tuyển LPL hiện tại liên tục tạo ra những biến tướng, điểm yếu này càng lộ rõ. Cần nhớ rằng trong các giải đấu quốc tế trước đây, khi chức vô địch Thế giới MSI và 2021 thuộc về đội tuyển LPL, đại diện LCK đã hoàn toàn trắng tay. Có lẽ đã đến lúc đội tuyển LCK phải thay đổi toàn diện để khắc phục điểm yếu này.