Gen.G thông báo giải thể đội tuyển CSGO của mình

Mới đây thì tổ chức thể thao chuyên nghiệp đến từ Hàn Quốc là Gen.G đã ra thông báo giải thể đội tuyển CSGO của mình. Trong bài Tweet trên mạng xã hội Twitter, tổ chức Hàn Quốc này đã gửi lời tạm biệt với tất cả tuyển thủ của đội.

Gen.G và sự giải thể đầy đáng tiếc

Đây là điều đã được dự đoán trước khi vào tháng 12 năm 2020 Gen.G đã đưa toàn bộ đội hình của họ vào danh sách chuyển nhượng. Đội hình này bao gồm Timothy “autimatic” Ta, Kenneth “koosta” Suen, Hansel “BnTeT” Ferdinand, và Chris “Elmapuddy” Tebbit. Autimatic gần đây đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ rời khỏi CSGO chuyên nghiệp và gia nhập đội Valorant của T1. Theo sự phát triển của sự việc, Gen.G đã ra thông báo rằng họ sẽ chính thức không còn là một phần của CSGO Bắc Mỹ nữa.

Gen.G lần đầu tiên tham gia đấu trường  CSGO chuyên nghiệp vào tháng 12 năm 2019, sau khi mua lại đội hình cũ của Cloud9. Đội hình ban đầu đã chứng tỏ thành công vào năm 2020 sau khi lên ngôi vô địch DreamHack Open Anaheim 2020 và ESL One: Road to Rio – Bắc Mỹ. Trong nửa cuối còn lại của năm, họ đã thất bại trong việc lặp lại thành công mà họ đã đạt được ban đầu.

Mặc dù các mục tiêu theo đuổi CSGO của Gen.G đã đi đến hồi kết, nhưng họ vẫn sẽ tiếp tục với các đội hình khác của mình. Tổ chức này có liên quan đến các trò chơi như LMHT, Overwatch, Valorant, Fortnite và PUBG. Ngoài ra, họ có một đội ngũ những người streamer đang hoạt động trên cả hai nền tảng nổi tiếng là YouTube và Twitch.