(Jbo vnd) MAD Lions đã chính thức loại mousesports ra khỏi giải đấu sau chiến thắng trong loạt trận hai bản đồ.

Game 1

mousesports đã khởi động Inferno với chiến thắng bằng súng lục ở phía tấn công, nhưng hai kẻ giết chết Rasmus “sjuush” Beck trong tình huống 2vs2 đã trói chặt nó khi MAD Lions tiếp tục dẫn trước 4-1. Double kill bằng khẩu desert eagle của Özgür “woxic” Eker đã làm cho mouz có thể trở lại và rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4. Nhưng MAD Lions đã vượt lên trước vòng sau nhờ sức mạnh đến từ bộ đôi Asger “AcilioN” Larsen Frederik ” acoR ” Gyldstrand. Đại diện Đan Mạch thống trị phần còn lại của hiệp một và từ bỏ thêm một vòng nữa trên đường đến một tỷ số 12-3. MAD Lions đã không buông tay trong cuộc tấn công. Họ tiếp tục giành chiến thắng trong ba vòng đầu tiên để đạt điểm trận đấu trước khi đóng bản đồ với tỷ số cách biệt 16-5.

Game 2

MAD Lions khởi đầu ở phía phòng thủ của Train, vượt lên dẫn trước 5-1, mặc dù họ đã bị Robin “ropz” KoolDavid “frozen” Čerňanský ngăn lại. Họ là những người đã giành chiến thắng với tình huống 2vs5. Tuy nhiên, mousesports không hoàn toàn ổn định, sau đó thua hai trận trước khi mỗi đội giành được ba điểm phụ để kết thúc 10-5 nghiêng về MAD Lions. Người Đan Mạch đã dọn đường bằng cách giành chiến thắng trong vòng súng lục thứ hai, tiến gần hơn đến điểm sê-ri. Và dù cho mouz đã đưa ra một số kháng cự vào cuối trò chơi. Tuy nhiên họ không phải là đối thủ của AcilioN và những người đồng đội của mình. MAD Lions đã tiếp tục kết thúc loạt trận với chiến thắng 2-0  để tồn tại trong giải đấu và chuyển sang vòng playoffs.

SAw giành được tấm vé tại Showdown

SAw đã thống trị hạ gục Movistar Riders trong trận chung kết hay nhất năm giải đấu RTP Arena Cup với chiến thắng 3-0 để đặt một vị trí tại sự kiện Showdown.

Giải đấu tám đội của người Bỉ đã được diễn ra trong một vòng loại đơn, loại ba tốt nhất (không bao gồm trận chung kết BO5) cho một vị trí duy nhất tại BLAST Premier Spring Europe Showdown.

Hai đội được mời tại sự kiện, sAwMovistar Riders , đã di chuyển qua các cạnh của họ để thiết lập một trận đấu cuối cùng, với sAw ghi lại tỷ lệ thắng 100% bản đồ trong quá trình này.

Trận chung kết hay nhất năm trận đã bắt đầu trên bản đồ Overpass của Movistar Riders. Dù vậy đội tuyển Tây Ban Nha không thể có được chiến thắng khi sAw thống trị bản đồ từ đầu đến cuối, nhanh chóng bảo vệ tỷ số 16-8.

Loạt trận đã chuyển từ xấu thành xấu cho quân đội của Lucas “steel” Lopes sau khi kết thúc bản đồ thứ hai, Vertigo. Đội tuyển SAw tung hiệu suất của vượt trội trong game 2 thậm chí còn cao hơn bản đồ khởi đầu. Dẫn đầu SAw là tuyển thủ Ricardo “rmN” Oliveira với rating 1,97 đã cùng với những người đồng đội của mình nhấn chìm Movistar Riders trong game 2.

Train là một bản đồ cạnh tranh hơn cho Movistar Riders, những người bắt đầu tìm thấy chỗ đứng của mình trong trận đấu. Nhưng đã quá muộn vì sAw đã có thể đóng bản đồ với tỷ số 16-12 và giành chiến thắng chung cuộc 3-0.

BLAST Premier Spring 2020 Europe Showdown sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 7 tháng 6 với hai vị trí tại Chung kết Châu Âu để giành lấy.

Danh sách của các đội cho sự kiện diễn ra hiện tại:

Đan Mạch Astralis

Pháp Vitality

MAD Lions

Phần Lan ENCE

Bồ Đào Nha sAw

Thụy Điển NiP

Thụy Điển fnatic

Châu Âu mousesports

Thụy Điển Dignitas

Jbovnd