Giải đấu ESL Pro League thành lập hội đồng dành cho các tuyển thủ và HLV

Ban tổ chức ESL muốn các đội  có tiếng nói hơn trong việc đưa ra các lựa chọn

ESL vào thứ năm ngày 18 tháng 3 đã thành lập một Hội đồng Người chơi và Huấn luyện viên của tựa game Counter-Strike: Global Offensive (CS: GO). Hội đồng do ban tổ chức giải đấu tạo ra gồm sự đại diện của 12 đội trong hệ thống ESL Pro League. Mục tiêu của việc thành lập hội đồng là các câu lạc bộ có tiếng nói và tầm quan trọng trong việc đưa ra các quyết định ảnh hưởng đến giải đấu nhằm gia tăng sự cạnh tranh của họ.

Tìm kiếm sự tiến bộ

“Chúng tôi muốn quan điểm của người chơi được lắng nghe và đảm bảo rằng họ có tiếng nói tại các quyết định trong tương lai.” Với những tuyên bố này, ESL thể hiện ý chí khi mà Hội đồng người chơi đã được thành lập. Theo báo cáo của công ty trong tuyên bố chính thức, 12 đại diện của các tổ chức đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp thể thao điện tử, đưa ra các đề xuất để cải thiện các điều kiện của ESL Pro League hoặc đưa ra phản hồi về giải đấu và cơ sở vật chất được sử dụng.

Hội đồng sẽ bao gồm tổng cộng sáu cầu thủ và sáu huấn luyện viên khác. Về người chơi, các đại diện là: Peter Rasmussen “replicreeh” (Astralis), Dan Madesclaire “apEX” (Team Vitality), Finn Andersen “karrigan” (FaZe Clan), Nemanja Isaković “nexa” (G2 Esports), Joonas Forss «doto »(ENCE) và Hampus Poser« hampus »(Ninjas in Pyjamas). Thay vào đó, các kỹ thuật viên sẽ có mặt trong hội đồng quản trị sẽ là Jason O’Toole «moses» (Team Liquid), Wilton Prado «zews» (Evil Geniuses), Andrii Gorodenskyi “B1ad3” (Natus Vincere), Torbjørn Nyborg “mithR” ( mousesports), Andreas Samuelsson (Fnatic) và Jaime Hall “keita” (Phức tạp). Cuộc họp mặt đầu tiên của họ được tổ chức vào tháng 2 năm ngoái và cuộc gặp tiếp theo sẽ vào tháng 5.

ESL Pro League tiếp tục diễn ra

Mùa giải thứ mười ba của ESL Pro League đã bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 và vẫn đang được diễn ra. Hiện tại bảng C đang diễn ra, nhưng chúng ta đã biết ba đội đứng đầu bảng A và B. Heroic đã giành được vị trí dẫn đầu bảng A nhờ chiến tích toàn thắng, tiếp theo là Complexity Gaming và FunPlus Phoenix, cả hai đội đều có thành tích 3 -2 trên bảng xếp hạng. Mặt khác, Ninjas in Pyjamas là đội đầu tiên được xếp vào nhóm B với thành tích 4-1. ENCE và G2 Esports hoàn thành vòng bảng với vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt.