(Jbo vnd) Giải Major đầu tiên trong năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 7 tháng 11 và có tổng giải thưởng lên đến 2 triệu đô la

Giải đấu CS: GO Major tiếp theo sẽ được tổ chức bởi PGL tại Stockholm, Thụy Điển, ban tổ chức đã thông báo với báo chí. Vòng loại trực tiếp của sự kiện sẽ được tổ chức trước khán giả trực tiếp của Ericsson Globe, một địa điểm có sức chứa gần 16.000 chỗ ngồi. Đây cũng là nơi từng diễn ra DreamHack Invitational vào năm 2014 và DreamHack Masters Stockholm vào năm 2018 và được cho là nơi diễn ra The International 2020 trong DOTA 2 trước khi nó bị hoãn lại.

Ban tổ chức đã nhấn mạnh rằng giải đấu sẽ chỉ diễn ra nếu “tất cả các điều kiện an toàn để tổ chức các sự kiện thi đấu trực tiếp được đáp ứng vào thời điểm đó”, đề cập đến sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, vẫn đang là một vấn đề trên toàn cầu.

PGL hứa rằng sự kiện sẽ được phát trực tiếp ở độ phân giải 4K, đây sẽ là giải đấu lớn đầu tiên làm được điều này và họ đang chuẩn bị các yếu tố thực tế tăng cường sáng tạo cũng như các tính năng hoàn toàn mới khác cho chương trình phát sóng của mình.

“Trước hết, các đồng nghiệp của tôi và tôi là những người hâm mộ cuồng nhiệt của CS. Chúng tôi sẽ biến giải đấu này trở thành một sự kiện CS:GO hấp dẫn nhất hành tinh”, Giám đốc điều hành PGL Silviu Stroie cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi có những kỷ niệm vượt thời gian với các chương trình Counter-Strike trước đây và thành thật mà nói, chúng tôi nợ trò chơi này rất nhiều, với tư cách là người chơi và với tư cách là một công ty liên quan đến CS:GO. Tôi tin rằng cộng đồng này xứng đáng có được sản phẩm tốt nhất mà chưa từng thấy trước đây. Mục tiêu của chúng tôi là để kỷ niệm trận đấu theo cách tốt nhất có thể, và chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ vì điều này. ”

Đây là tin tức đầu tiên liên quan đến Major đầu tiên kể từ đầu tháng 12, khi Valve hủy bỏ kế hoạch tổ chức Major vào tháng 5 năm 2021 và tiết lộ rằng họ đang tìm cách tổ chức giải đấu tiếp theo vào mùa thu, tại Châu Âu.

Sự kiện Stockholm sẽ là giải Major đầu tiên diễn ra kể từ StarLadder Major được tổ chức vào tháng 8 đến tháng 9 năm 2019. Các kế hoạch cho giải đấu sau đó vào năm 2020, ESL One: Rio, lần đầu tiên bị hoãn lại và sau đó bị loại bỏ vì những hạn chế liên quan đến đại dịch.

Kể từ đó, Valve đã giúp tổ chức và tài trợ cho các sự kiện Xếp hạng Major Khu vực, tạo ra một hệ thống vòng loại mà họ muốn sử dụng để theo dõi cuộc thi và xác định những người tham gia Giải Major tiếp theo qua các sự kiện trực tuyến.

* Cập nhật: Valve đã xác nhận rằng các đội tham gia sẽ được xác định thông qua một loạt các sự kiện RMR, ban đầu sẽ diễn ra trực tuyến và đỉnh điểm là ít nhất một giải đấu RMR offline trước Major.

Jbovnd