(Jbo vnd) GODSENT đã đưa ra thông tin về việc họ bán toàn bộ đội hình CS:GO của họ cho FunPlus Phoenix

STYKO và đồng đội của mình sẽ không mặc áo đấu của GODSENT trong năm 2021 – Thông điệp nằm ở trung tâm của trang chủ GODSENT.

Trên trang chủ của mình, GODSENT đã thông báo về việc bán đội hình Counter-Strike của họ cho “một tổ chức thể thao điện tử quốc tế lớn khác” vào thứ sáu. Đồng nghĩa với việc tổ chức này chia tay với những người chơi nòng cốt mà họ đã ký hợp đồng từ đội tuyển SMASH vào cuối năm 2019.

Cái tên mua lại toàn bộ đội hình GODSENT là tổ chức đến từ Trung Quốc mang tên FunPlus Phoenix. Tổng giám đốc của tổ chức Trung Quốc xác nhận vào tháng 12 rằng một thỏa thuận sơ bộ đã đạt được giữa hai đội và thương vụ này được đồn đoán sẽ tạo ra kỉ lục về giá trị chuyển nhượng.

“Hành trình cùng với đội này thật đáng kinh ngạc và đầy những khoảnh khắc chiến thắng,” GODSENT cho biết trong một tuyên bố về sự ra đi của đội hình. “Chúng tôi tự hào và biết ơn về những gì toàn đội đã cùng nhau đạt được và chúng tôi sẽ mãi mãi mang ơn của họ về cách họ đã giúp đưa tổ chức của chúng tôi lên một tầm cao mới. Đội hình này sẽ mãi mãi được ghi danh trong lịch sử tổ chức hùng mạnh của chúng tôi.”

Trong suốt năm 2020, GODSENT đã trở thành một đội trong top 20 ổn định. Đội tuyển này đạt vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng và giành được 4 vị trí dẫn đầu tại ICE Challenge 2020 và DreamHack Masters Winter, cũng như xếp thứ năm và thứ bảy trong hai sự kiện Xếp hạng chính khu vực đầu tiên, ESL One: Đường tới Rio và cs_summit 6.

Đội hình này hiện tại có huấn luyện viên đội Jonatan “⁠Devilwalk⁠” Lundberg và chỉ bốn tuyển thủ, sau sự ra đi của Kevin “⁠kRYSTAL⁠” Amend để chuyển đến ALTERNATE aTTaX. Họ dự kiến ​​sẽ được công bố trong màu áo mới của FunPlus Phoenix trong tuần sau. Dù vậy mảnh ghép cuối cùng, người đội trưởng của đội hình này hiện chưa được biết đến.

Trong khi đó, GODSENT được cho là đang trong các cuộc đàm phán nâng cao về việc ký hợp đồng với đội tuyển Brazil mới do Ricardo “”dead⁠” Sinigaglia tập hợp. Đội hình này có sự góp mặt của bộ đôi SK cũ là Epitacio “⁠TACO⁠” de Melo và João “⁠felps⁠” Vasconcellos, cũng như những người trẻ là Bruno “⁠latto⁠” Rebelatto , Bruno “⁠b4rtiN⁠” Camara và Eduardo “⁠dumau⁠” Wolkmer.

Jbovnd