Gwen và sự mật thiết với vũ trụ của LMHT

Mới đây chúng ta đã biết được kỹ năng và ngoại hình của Gwen sẽ như thế nào và cùng với đó là tiểu sử của cô ta. Theo những gì Riots tiết lộ, vị tướng mới của Liên minh huyền thoại (LKMHT) sẽ là mảnh ghép quan trọng để ngăn chặn Viego quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Gwen: Người duy nhất có khả năng ngăn chặn Black Mist

Mùa thứ 11 của LoL sẽ được đánh dấu bằng sự kiện Harrowing. Một sự kiện đáng sợ có thể dẫn đến sự hủy diệt của toàn bộ Runeterra. Vài tháng trước, người ta phát hiện ra rằng Senna đã chứa đựng một phần linh hồn của Isolde, người vợ đã mất của Viego, từ khi cô còn nhỏ và có vẻ như cô không phải là người duy nhất.

Isolde trước khi trở thành nữ hoàng của Quần đảo Bóng tối đã từng là một thợ may. Với đôi tay của mình, cô ta đã tạo ra Gwen. Con búp bê dã trở thành bạn và bạn làm việc của cô cho đến khi Viego đưa cô gái đi cùng. Vì điều này, Gwen đã bị lãng quên trong hàng thiên niên kỷ.

Tuy nhiên, vào một đêm, cô thức dậy trên một bãi biển cách xa nhà với chiếc kéo, kim và chỉ rất quen thuộc. Trước sự ngạc nhiên của cô, Gwen đã biến thành một cô gái thực sự nhưng niềm vui của cô đã sớm tắt lịm. Black Mist xuất hiện để gặp cô ta, cùng với một đội quân bóng ma để uy hiếp. Tuy nhiên, Gwen đã sử dụng cây kéo của người tạo ra mình để xua đuổi họ, và khi cô chiến đấu chống lại thế lực đen tối, các công cụ đã tạo ra Consecrated Mist.

Loại ma thuật này đã đẩy lùi những cơn thịnh nộ, khiến chúng quay trở lại và thậm chí loại bỏ cả The Black Mist. Con búp bê biết rằng không phải ngẫu nhiên mà đồ dùng của người tạo ra cô lại mất mạng cùng những thứ đó và cô thậm chí biết rằng bằng cách nào đó Isolde vẫn đang ở bên cô.

Nhận ra sức mạnh mà mình có, cô đã không ngần ngại đi khắp Runeterra chiến đấu với Sương mù để kết thúc triều đại của Viego một lần và mãi mãi.

Tương lai của Gwen

Không nghi ngờ gì nữa, Gwen cùng với Senna sẽ là những mảnh ghép quan trọng để ngăn chặn sự hủy diệt sắp xảy ra của Runeterra. Do đó, nhiều khả năng cô ta sẽ hợp sức cùng Ahri và Yasuo để chấm dứt mối đe dọa lớn đang hiện hữu.

Cũng không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thậm chí có thể thấy nó trong Ruined King, trò chơi mới của Riot Games. Cần phải nhớ rằng điều này sẽ tập trung vào một thời điểm rất cụ thể trong toàn bộ cốt truyện này. Mặc dù thực tế là nó đã được lên kế hoạch để ra mắt vào mùa giải mới, nhưng những báo động về Covid 19 đã khiến nó bị trì hoãn.

Chúng ta không biết điều gì đang chờ đợi phía trước, liệu Isolde có thể có lại cơ thể người hay không, hay liệu Viego có mang thêm những kẻ thù không đội trời chung đến với Vũ trụ hay không. Dù thế nào thì Riot cũng muốn chúng ta hết sức tò mò trong khoảng thời gian sắp tới.