Hành trình trở thành xạ thủ giỏi nhất Brazil của saffee (P1)

(Jbo vnd) Từ một lối chơi bị lên án ở Brazil, tuyển thủ Rafael “⁠saffee⁠” Costa đã dần chứng minh bản thân mình để trở thành xạ thủ hàng đầu ở khu vực này

Brazil đã sản sinh ra một số AWP tuyệt vời như Gabriel “⁠FalleN⁠” Toledo và Vito “⁠kNgV-⁠” Giuseppe. Nhưng saffee lại xem xét cách chơi của các tuyển thủ quốc tế khi anh ấy bắt đầu chuyển sang vai trò xạ thủ. Người làm mẫu cho lối chơi của anh ấy chính là Mathieu “⁠ZywOo⁠” Herbaut , một xạ thủ liên tục tạo ra khoảng trống cho đội của mình, đó là đặc điểm mà bạn cũng có thể thấy trong cách chơi hiện tại của Rafael “⁠saffee⁠” Costa.

“Sức mạnh saffee chắc chắn là những tình huống xử lý chính xác đến từ tuyển thủ này. Mặc dù chúng tôi đang sử dụng anh ấy với vai trò thử nghiệm ở vị trí này, đôi khi anh ấy vẫn còn khiến chúng tôi ngạc nhiên với một số tình huống đột phá của mình” Đội trưởng Vinicios “⁠PKL⁠” Coelho chia sẻ. “Một điều Rafael “⁠saffee⁠” Costa có thể cải thiện là biết khi nào anh ấy nên chơi tích cực và khi nào anh ấy nên chơi thận trọng, đó là điều khó nhất đối với một AWPer.

saffee là AWPer có tiềm năng nhất mà tôi từng chơi cùng, chắc chắn rồi. Anh ấy đã trở thành một xạ thủ chỉ cách đây một thời gian và đang tiến bộ khá nhanh. Tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ nằm trong số những AWPer giỏi nhất và nổi tiếng nhất.”

Đội tuyển paiN đã vô địch ESEA Open Season 35 vào tháng 12, chỉ ba tháng sau khi chuyển đến Last Vegas, để giành được một suất trong giải Advanced. Tuần trước, đội đã đủ điều kiện tham dự DreamHack Open khu vực Bắc Mỹ trị giá 30.000 USD, đây sẽ là giải đấu lớn nhất của họ trên đất Mỹ cho đến nay.

Còn với saffee, anh là người đã đạt được xếp hạng trung bình 1,31 kể từ khi paiN cập bến Bắc Mỹ. Anh ấy tự tin rằng mình sẽ tiếp tục chơi tốt khi đội đủ điều kiện tham dự các giải đấu lớn hơn và bắt đầu đối đầu với những đội tuyển giỏi hơn.

“Nếu đội đang làm tốt, tôi nghĩ rằng con số của tôi sẽ rất tuyệt vời,” anh nói. “Tất nhiên, chúng tôi còn nhiều điều phải cải thiện với tư cách là một đội, nhưng mọi người đều háo hức làm điều đó và bắt đầu đối đầu với các đội hạng một. Tôi sẽ không bao giờ sợ bất cứ ai. Chúng tôi sẽ chơi để giành chiến thắng, bất kể đối thủ là ai. paiN là một đội tuyển lớn và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ hơn để chuẩn bị khi thời điểm đến.”

Bối cảnh CS:GO khu vực Brazil gần đây đã trải qua một cuộc xáo trộn lớn ở cấp cao nhất, với các đội mới xuất hiện và một số đội tuyển lâu năm thực hiện những điều chỉnh nhỏ. Nếu saffee tiếp tục đưa ra những con số tuyệt vời, việc một đội lớn hơn tìm đến anh chỉ còn là vấn đề thời gian. Dù vậy saffee vẫn cần phải tập trung vào việc giúp paiN đạt được mục tiêu của họ vào năm 2021.

“Tôi muốn tiếp tục chơi trò chơi của mình và tôi muốn giúp paiN đủ điều kiện tham gia các giải đấu lớn hơn,” anh nói. “Mọi người trong đội đang hy sinh vì tập thể, chúng tôi rời đất nước của mình để theo đuổi giấc mơ và tôi tin rằng chúng tôi có những gì cần thiết để cạnh tranh với những người giỏi nhất ở Bắc Mỹ.”

Jbovnd