Hành trình trở thành xạ thủ giỏi nhất Brazil của saffee (P2)

(Jbo vnd) Tuyển thủ 26 tuổi nói về sự thăng tiến nhanh chóng về trình độ của anh ấy cho đến lúc được paiN để ý và đàm phán kí hợp đồng với anh

Trải nghiệm đầu tiên của Rafael “⁠saffee⁠” Costa với Counter-Strike là từ năm 2011, khi anh tham dự một số sự kiện CS 1.6 Brazil. Tuy nhiên, chàng trai 26 tuổi nhanh chóng phải tạm gác esports sang một bên để tập trung vào việc học vì gia đình của anh muốn anh trở thành một kỹ sư. Mãi cho đến tháng 3 năm 2018, khi thấy TeamOne loại bỏ đội hình từng vô địch Major của Cloud9 tại Chung kết Thế giới WESG 2017 và giành lấy những thứ hạng cao ở khu vực, Rafael “⁠saffee⁠” Costa mới bắt đầu nghĩ đến việc tiếp tục trò chơi.

Cuối năm đó, với sự giúp đỡ của cha và anh trai, anh ấy đã mua một chiếc PC và cam kết trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp trong vòng một năm. “Tôi đang học và chơi bóng cho một trường đại học ở Hoa Kỳ, nhưng Counter-Strike lại xuất hiện trong cuộc đời tôi, và niềm đam mê của tôi với trò chơi này đã chiếm ưu thế”, saffee nói. Mục tiêu của anh ấy không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt là vì anh ấy đã chơi CS: GO chỉ một lần trong ngần ấy năm, trong máy chủ Zombie mod vào năm 2014.

Anh ấy bỏ lại mọi thứ để tập trung vào trò chơi và bắt đầu chơi ở các trung tâm FACEIT. Trong ba tháng, anh ấy cuối cùng đã đủ điều kiện tham dự FPL-C, trong đó anh ấy được chơi với các tuyển thủ Bắc Mỹ hàng đầu. Ngoài ra anh còn được New England Whalers ký hợp đồng vào tháng 4 năm 2019, đại diện cho tổ chức đó cho đến cuối năm 2019. Sau một số kết quả không được như ý, anh trở về quê hương để chơi cho đội tuyển Paquetá. Đây cũng là một tổ chức thể thao điện tử được thành lập bởi ngôi sao bóng đá Lucas Paquetá, người hiện đang chơi cho Lyon.

Có thể nói saffee đã luôn là một tay rifler bẩm sinh kể từ ngày anh ấy bắt đầu thi đấu CS 1.6, nhưng anh ấy lại trở thành một AWPer trong đội hình Paquetá. Các con số của anh ấy ngay lập tức bùng nổ khi anh ấy đạt mức rating trung bình 1,27 trong những tháng đầu năm 2020 để thu hút sự chú ý của paiN. Ngay lập tức, tổ chức CS:GO hàng đầu của Brazil muốn gửi đội của họ đến thi đấu tại Hoa Kỳ và đang cần một xạ thủ mới để thay thế vì Paulo “⁠land1n⁠” Felipe không thể có được thị thực Hoa Kỳ. Và đó cũng là lý do Rafael “⁠saffee⁠” Costa được chọn.

Mặc dù nhiều người nói rằng saffee có quá nhiều may mắn vì sự thăng tiến vượt bậc của anh, tuyển thủ này vẫn đảm bảo rằng đó là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của mình. “Tôi biết mình vẫn còn là một tân binh và tôi còn rất nhiều điều để học hỏi,” anh nói. “Khi tôi bắt đầu thi đấu trở lại, tôi biết vì tuổi của mình mà tôi phải cống hiến 100% năng lực vì có những người trẻ hơn có kinh nghiệm hơn tôi đang dần phát triển.

“Tôi nghĩ rằng khoảng thời gian tôi dành riêng và tìm hiểu trò chơi càng nhanh càng tốt đã giúp tôi đến được đây. Không có gì đến dễ dàng với tôi trong con đường trở thành tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp.”

Jbovnd