Nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra rất bất bình với các quyết định của trọng tài chính và đã đề xuất áp dụng VAR ở các kỳ AFF Cup diễn ra sau này.

ĐT Việt Nam gặp bất lợi vì trọng tài

Trong trận thua của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan vào đêm qua, người hâm mộ đã trải qua 90 phút vô cùng…ức chế. Sau khi nhận liên tiếp 2 bàn thua, các cầu thủ áo đỏ đã chơi đầy nỗ lực với tâm thế không bỏ cuộc. Tuy nhiên Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội không khỏi tức giận với các quyết định bất công của trọng tài.

ĐT Việt Nam liên tục nhận các quyết định bất công đến từ trọng tài

Đầu tiên là tình huống hậu vệ Bunmathan của Thái Lan thúc cùi chỏ vào mặt Quang Hải. Trọng tài chính là ông Saoud Ali Al-Adba đã phớt lờ bất chấp tiền đạo của ĐT Việt Nam ôm mặt đau đớn. Đến phút 43, trọng tài người Qatar khiến các cầu thủ và BHL ĐT Việt Nam bức xúc đến tột độ khi chỉ phạt thẻ vàng với thủ môn Chatchai. Đáng chú ý khi người gác đền của ĐT Thái Lan đã phạm lỗi kéo người với Văn Toàn ngoài vòng cấm và sau đó anh còn ôm trái bóng ở bên ngoài khu vực mà thủ môn không được phép dùng tay.

Đỉnh điểm của “trò hề” mang tên Saoud Ali Al-Adba đến vào phút 90+3. Trong một nỗ lực phá bóng, hậu vệ Weerathep đã để bóng chạm tay một cách rõ ràng và tình huống này ngay trước mặt của ông Saoud Ali Al-Adba. Thế nhưng một lần nữa trọng tài người Qatar nói KHÔNG với một quả phạt đền cho ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang-seo yêu cầu áp dụng VAR

Trong buổi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Park Hang-seo tỏ ra rất bức xúc với công tác trọng tài. Cụ the,ẻ nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết:

“Tôi không muốn nhắc lại nhiều, nhưng tôi chắc chắn rằng trọng tài là người biết rõ nhất về những điều đã xảy ra. Hy vọng nếu có thời gian, anh ta nên xem lại những gì mà mình đã làm ở trận đấu này. Dù chúng tôi thất bại nhưng các cầu thủ đã chiến đấu đến phút cuối cùng.

Hiện nay đa số các giải đấu trên thế giới đều đã áp dụng VAR. Chúng ta có nhiều nhà tài trợ, vì thế nên đưa VAR vào trong các trận đấu tại AFF Cup vì đây là giải đấu lớn nhất khu vực. Nếu có VAR, những quyết định gây tranh cãi sẽ không thể xuất hiện và trận đấu sẽ trở nên công bằng hơn. Hy vọng BTC sẽ xem xét và cân nhắc khi tổ chức giải đấu vào các năm tiếp theo.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.