HLV Mino Polking của ĐT Thái Lan tỏ ra rất tiếc nuối khi đội bóng của ông bỏ lỡ cơ hội gia tăng cách biệt lên thành 3 bàn ở những phút cuối trận.

ĐT Thái Lan giành chiến thắng thuyết phục

Ở trận đấu được xem là “chung kết sớm” của AFF Cup năm nay, ĐT Thái Lan đã có màn trình diễn rất tốt trước các nhà ĐKVĐ Việt Nam. Chỉ trong vòng 23 phút đầu tiên, “Voi chiến” đã dẫn trước 2-0 sau khi tận dụng triệt để những sai lầm từ hàng thủ của ĐT Việt Nam.

Dù trong quãng thời gian sau đó ĐT Thái Lan đã nhận được rất nhiều lợi thế từ những quyết định khó hiểu của trọng tài, tuy nhiên không vì thế mà phủ nhận sức mạnh của đội bóng xứ chùa vàng. Thậm chí nếu may mắn hơn thì ĐT Thái Lan còn có thể nâng tỷ số lên thành 3-0 sau khi Chanathip không thể đánh bại Nguyên Mạnh trên chấm 11m ở những phút cuối trận.

HLV Mino Polking tiếc nuối dù chiến thắng

Chia sẻ trong buổi họp báo sau trận, HLV Mino Polking cho biết:

“Chúng tôi đã có sự khởi đầu rất tốt với 2 bàn thắng đến từ khá sớm. Đã có những sự thay đổi về đấu pháp trong hiệp 2 nhưng chúng tôi vẫn kiểm soát thế chủ động trên sân. Thậm chí các cầu thủ tiếp tục tạo ra những cơ hội rõ ràng.

Thật đáng tiếc khi Chanathip đã không thể thực hiện thành công quả đá phạt đền đó. Nếu cậu ấy chiến thắng Nguyên Mạnh, chúng tôi đã có một chiến thắng hoàn hảo.

Vẫn còn 1 trận đấu lượt về nữa ở phía trước và khoảng cách 2 bàn chưa phải là an toàn. Cơ hội vẫn còn nguyên cho ĐT Việt Nam, vì thế chúng tôi cần sửa chữa những sai lầm đã mắc phải trong hôm nay. Tôi sẽ tùy vào tình hình trong từng thời điểm của trận đấu lượt về để đưa ra các phương án cụ thể.”

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày trên hai trang Jbovietnam và Jbovnd.