IEM Cologne 2021 thu hút nhiều người xem hơn toàn bộ người chơi CSGO

IEM Cologne 2021 là giải đấu đầu tiên được chơi qua mạng LAN trong CSGO sau hơn 500 ngày mà không có sự kiện tầm cỡ như thế này, và cộng đồng game bắn súng Valve đã rất mong chờ được thưởng thức những giải đấu như thế này.

Các chương trình phát sóng khác nhau đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ , những người đã rung động từ nhà để xem các nhóm nhạc xuất sắc nhất thế giới trên sân khấu. Mặc dù trong suốt năm 2020 (không có sự kiện) trò chơi bị sụt giảm đáng kể về người chơi, nhưng sự kiện này trong LAN đã khôi phục lại ảo giác cho mọi người . Bằng chứng cho họ là thời điểm đỉnh cao các cầu thủ của IEM Cologne 2021 này là 843.000 khán giả đồng thời.

IEM Cologne, sự trở lại đầy thần kỳ cho CSGO

 

Với sự xuất hiện của các bản cập nhật mới chưa hoàn thành việc thâm nhập vào cộng đồng, lượng người chơi CSGO đã suy giảm trong suốt những tháng qua . Ngoài ra, sự xuất hiện của một game bắn súng khác như Valorant đã không giúp các game thủ bình thường dành hàng giờ đồng hồ trên máy chủ của Valve.

Tuy nhiên, những con số ngoạn mục đạt được tại IEM Cologne đã chứng minh ai vẫn là vua ngày nay . Mặc dù thực tế là trận chung kết giữa G2 Esports và NAVI có lẽ không phải là loạt trận đồng đều nhất mà chúng tôi có thể có (chiến thắng 3-0 cho đội CIS), nhưng những con số thu được còn vượt xa cả Berlin Major .

Vẫn còn xa IEM Katowice 2020 , nơi người xem đồng thời vượt qua con số một triệu, nói tốt về CSGO mặc dù lượng người chơi giảm 16% và việc một số tuyển thủ giỏi sang Valorant. Trên thực tế, số lượng người chơi trong suốt những khoảnh khắc tuyệt vời của giải đấu thấp hơn số lượng khán giả yêu thích IEM Cologne . Chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra trước Stockholm Major , giải đấu lớn nhất và được mong đợi nhất trong năm của CSGO.