Jamppi gia nhập đội tuyển Valorant Team Liquid

Lộ diện sự thay thế dành cho ec1s tại đội tuyển Valorant Team Liquid

Elias “Jamppi” Olkkonen, cựu tuyển thủ CSGO của đội tuyển ENCE đã đồng ý ký vào bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển Valorant Team Liquid. Anh ta sẽ là sự thay thế cho cựu đội trưởng của đội tuyển Adam “ec1s” Eccles.

euro 2020 2021 live streaming

Jamppi là một trong những người chơi bị ban bởi VAC khỏi các giải đấu CSGO chuyên nghiệp trước cả khi sự nghiệp của họ bắt đầu. Vụ việc này xảy ra vào năm 2013 khi người chơi này có dính dáng đến một tranh chấp về một tài khoản anh ta đã giao dịch, vẫn chưa rõ rằng chính bản thân Jamppi đã sẻ dụng cheat trong game hay là do một cá nhân nào khác. Valve cũng đã không nới lỏng quy chế ban của họ đối với trường hợp này.

Bốn năm sau quyết định bị cấm thi đấu của mình, anh ta bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp với tư cách là thành viên của đội tuyển bán chuyên REHTI. Anh ta cũng đã trải qua một vài đội tuyển bán chuyên có thể kể đến như SuperJymy và  SJ Gaming trước khi gia nhập đội tuyển ENCE vào năm 2020. ENCE là một tổ chức chuyên nghiệp đã thi đấu lâu năm ở giải CSGO khu vực Châu Âu. Lệnh cấm đã không cho Jamppi cơ hội nhận được tài trợ đến từ Valve và cũng vì điều này mà ENCE cho phép anh ta ra đi vào tháng 12 năm 2020.

Jamppi hứa hẹn sẽ là một nhân tố giúp Team Liquid thay đổi lối chơi

Như đã nói ở trên, Jamppi sẽ thay thế vị trí của ec1s nhưng đối với Jamppi mà nói anh ta chưa có bất kì kinh nghiệm nào ở cương vị đội trưởng nên gần như chắc chắn rằng Team Liquid sẽ phải chọn ra một đội trưởng mới. Nổi tiếng với con bài Operator khi còn thi đấu ở ENCE, không bất ngờ khi con bài này tiếp tục được sử dụng trong màu áo Team Liquid.

Adil “ScreaM” Benrlitom, người chơi trước đó cũng đã có màn thể hiện tốt với con bài Operator  và Jett giờ đây sẽ trở thành cánh tay hỗ trợ đắc lực cho tuyển thủ mới. ScreaM xác nhận sự thay đổi nhỏ này vì anh ta mới trở thành một main Reyna. Team Liqiud đã có màn trình diễn dưới kì vọng từ khi giải đấu Valorant bắt đầu. Lần cuối họ giành vị t rí  thứ hai đó chính là tại giải đấu Red Bull Home Ground, nơi họ ngậm ngùi nhận thất bại trước G2 Esports. Sự xuất hiện của Jamppi không có nghĩa là vấn đề của Team Liquid biến mất, đặc biệt là trong tình cảnh hiện tại của đội tuyển.