(Jbo vnd) Đội trưởng của forze chia sẻ về những khó khăn của đội trong năm 2020 và thừa nhận rằng những thay đổi về đội hình có thể không thể tránh khỏi trong thời gian tới.

Đội tuyển đến từ Nga đã có một năm đột phá vào năm 2019, với ba danh hiệu quốc tế (Copenhagen Games, DreamHack Open Winter và ESEA S32 Global Challenge), một lần chạy đua cho chung kết Sự kiện lớn (BLAST Pro Series Moscow) và lần đầu tiên xuất hiện tại Giải đấu chính (StarLadder Major). Con đường đôi khi gập ghềnh, nhưng phần lớn, đó là một năm cực kỳ thành công của forze. Họ là những người đã thể hiện nhiều hứa hẹn vào năm 2017 khi giành chức vô địch IeSF thế giới – trước khi Evgeny “⁠FL1T⁠” Lebedev và Bogdan “⁠xsepower ⁠ ” Chernikov đã được tuyển dụng. Và vào năm 2018, forze lọt vào bán kết của PLG Grand Slam, nơi họ gần như đánh bại nhà vô địch cuối cùng là fnatic.

Trong một năm gây thất vọng lớn đối với NAVI – cường quốc CIS, sự trỗi dậy nhanh chóng của forze đến như một luồng gió mới trong khu vực. Tự hào với độ tuổi trung bình chỉ 22 năm, đội hình đã sẵn sàng để khôi phục forze trở lại vĩ đại – một tổ chức đã được tham gia vào Counter-Strike kể từ đầu những năm 2000.

Nhưng trong bảy tháng gần đây, đội đã thể hiện kém trong hai sự kiện RMR đầu tiên, ESL One: Road to Rio và WePlay! Clutch, và hiện đang ở vị trí thứ mười trong bảng xếp hạng của khu vực. Sẽ cần một phép màu để họ giành được một suất tham dự Major thông qua giải đấu RMR cuối cùng khi hơn 1000 điểm cách biệt họ khỏi khu vực vòng loại. Họ cũng đã có những màn trình diễn ấn tượng trong các sự kiện trực tuyến khác, mặc dù họ vẫn cố gắng đạt được vị trí thứ tám trong phần lớn thời gian của mình.

Khó khăn ập đến bất ngờ và bất ngờ. Sau khi hạ màn vào năm 2019 với trận playoff tại EPICENTER, đội đã khởi động năm mới bằng việc tham dự DreamHack Anaheim, nơi họ là đội có thứ hạng cao thứ hai tham dự (No.13). Tuy nhiên, cuối cùng họ đã bị loại chỉ sau hai trận đấu, trong đó là trận thua sốc thứ hai trước Endpoint, người lúc đó xếp dưới họ 39 bậc.

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tối thiểu cho sự kiện này vì chúng tôi nghĩ rằng phong độ của chúng tôi vào thời điểm đó là đủ”, đội trưởng Andrey “⁠Jerry⁠” Mekhryakov giải thích. “Cuối cùng chúng tôi đã thua Endpoint tại sự kiện này vì chúng tôi thiếu hình thức cá nhân; về thành phần chiến lược, mọi thứ đều ổn, nó chỉ đơn giản là một màn trình diễn kém khiến chúng tôi thậm chí không vượt qua được vòng bảng.”

Ngay sau sai lầm ở Los Angeles, forze đã bắt đầu tham gia bootcamp, tìm cách lấy lại vóc dáng ông lớn của mình cho ESL Pro League Season 11, nhưng những nỗ lực không thể đẩy họ đi xa. Thất bại 0-2 trước FaZe ở vòng đấu quyết định đồng nghĩa với việc bị loại không còn cơ hội tranh vé vớt ở giai đoạn hai của giải đấu. Vào thời điểm này, đại dịch coronavirus đã khiến hầu hết thế giới bị bế tắc, và đã đến lúc forze phải thích nghi, sử dụng thói quen trước đây của họ là năm sáu trận đấu tập mỗi ngày, cùng với khởi động và xây dựng lý thuyết.

Jerry nói: “Tôi nhận ra rằng lợi thế tâm lý giữa các đội được và không thể xuất hiện trên mạng LAN đã bị suy giảm. “Những đội mà bạn từng có thể đánh bại 2-0 mà không gặp vấn đề gì giờ đây đã có thể soán ngôi ngang bằng và thậm chí đánh bại bạn, như Nemiga và Spirit. Vào năm 2019, không đội nào là vấn đề với chúng tôi, nhưng khi các trận đấu chuyển đổi trực tuyến và không có cơ hội để chơi ngoại tuyến, lợi thế đã biến mất. Tôi sẽ không liệt kê mọi thứ mà chúng tôi đã làm để cố gắng khắc phục điều này, bởi vì danh sách dài, nhưng, ví dụ: chúng tôi đã ký hợp đồng với một huấn luyện viên thứ hai và cố gắng sắp xếp lại trò chơi của chúng tôi để có kịch bản hơn. Chúng tôi đã thực hiện một số nỗ lực để khắc phục các vấn đề của mình, nhưng không có vấn đề nào kéo chúng tôi đến gần hơn với thành công.

“Điều này khiến tôi kết luận rằng meta của trò chơi đã thay đổi, không phải meta chiến thuật của CS: GO, mà là meta của các đội nằm dưới top 30 trong bảng xếp hạng vào đầu năm 2020. Tất cả những điều này các đội tiến thẳng đến top 30 và do đó, họ sẽ tham gia các sự kiện cấp hai như DreamHack Opens vì CS đã chuyển sang thiết lập trực tuyến. Không có gì bí mật khi bạn ở nhà, bạn chơi tự tin hơn vì bạn đang ở trong một môi trường thoải mái và không bị căng thẳng bởi các yếu tố bên ngoài như tai nghe chống ồn, một máy tính không quen thuộc, cài đặt lạ mà bạn nhận được trên mạng LAN hoặc thậm chí là khán giả trực tiếp; tất cả những yếu tố này chỉ đơn giản là biến mất. ”

Jbovnd