(Jbo vnd) Tuyển thủ 24 tuổi, Kenneth “⁠koosta⁠” Suen sẽ tiếp tục hợp tác với tổ chức Gen.G trong đội tuyển VALORANT thay vì CS:GO

Mới đây, Kenneth “⁠koosta⁠” Suen đã thông báo rằng mình sẽ chuyển sang tựa game bắn súng VALORANT của Riot. Tuyển thủ này sẽ từ bỏ CS:GO để thi đấu một trò chơi mà theo anh chia sẽ thì đó là ấp ủ trong năm 2020. Tuy nhiên anh vẫn sẽ không chuyển đội mà tiếp tục chơi dưới màu áo của Gen.G trong đội hình VALORANT. Như vậy koosta là game thủ CS:GO mới nhất chuyển sang game bắn súng chiến thuật của Riot Games.

Động thái này đánh dấu sự kết thúc cho sự nghiệp kéo dài bảy năm trong Counter-Strike cho koosta. Một tuyển thủ lừng lẫy từng đã đại diện cho những cái tên như đình đám của CS:GO khu vực Bắc Mỹ như Liquid, CLG và Ghost.

Trước đó như đã được biết, koosta đã trở nên nổi tiếng với tư cách là AWPer khi thi đấu cho Enemy vào năm 2015. Xạ thủ này được ca ngợi vào thời điểm đó là một trong những người chơi triển vọng nổi bật nhất Bắc Mỹ. Màn trình diễn của anh ấy trong đội hình đó đã giúp anh ấy có một vị trí trên Liquid thay thế Eric “⁠adreN⁠” Hoag. Nhưng kết quả mờ nhạt trong màu áo Liquid đã dẫn đến việc CLG và Liquid hoán đổi thành viên chỉ bốn tháng sau đó. Với CLG thêm koosta vào đội hình của mình và chuyển nhượng Josh ” ⁠Jdm64⁠ ” Marzano sang cho Liquid.

Là một phần của CLG, koosta đã xuất hiện duy nhất ở vòng bảng một giải Major tại ESL One Cologne 2016 và giúp đội cán đích ở vị trí thứ 3-4 tại DreamHack Open Montreal và DreamHack Open Summer năm sau. Anh đã dành hai năm tiếp theo để chơi cùng với Joshua “⁠steel⁠” Nissan trong Torqued và Ghost trước khi gia nhập Cloud9 cùng với Damian “⁠daps⁠” Steele và Timothy “⁠autimatic⁠” Ta . Bộ ba này sau đó đã ký hợp đồng với Gen.G vào tháng 12 năm 2019. Họ dành chiến thắng ở DreamHack Open Anaheim và ESL One: Road to Rio và vươn mình mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên khi mọi thứ đang vào guồng quay thì koosta quyết định rời khỏi CS:GO.

koosta không chỉ là player CS:GO duy nhất thông báo chuyển sang VALORANT trong tuần này. Trước đó một ngày, cựu thành viên của Chaos, Nathan “⁠leaf⁠” ORF cũng đã được tiết lộ là bổ sung mới nhất cho đội hình VALORANT của Cloud9. Cặp đôi này tham gia vào danh sách những người chơi VALORANT khiến lượng người chơi ở khu vực Bắc Mỹ thi đấu tựa game này ngày càng tăng kể từ khi VALORANT phát hành.

Jbovnd