Các chuyên gia chuyển nhượng và giới đại diện đều đánh giá nhà ĐKVĐ Premier League Man City là “bậc thầy” trong công tác mua bán cầu thủ.

Gabriel-Jesus

Man City bán Jesus với giá 45 triệu Euro khi đôi bên chỉ còn 1 năm hợp đồng

Kể từ khi được dẫn dắt bởi HLV Pep Guardiola, Man City đã khẳng định vị thế của đội bóng mạnh nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại. Họ là nhà vua của Premier League ở 4 trong 5 mùa giải gần nhất. Tại Champions League, vị thế của The Citizen cũng được cải thiện và họ đã có 1 lần lọt đến trận đấu cuối cùng.

Song song với những thành tựu về chuyên môn thì công tác chuyển nhượng của Man City cũng được đánh giá rất cao. Tờ Telegraph mới đây vừa tiết lộ việc các chuyên gia chuyển nhượng cũng như giới đại diện cầu thủ đánh giá Man City là “bậc thầy” trong việc mua bán.

Cụ thể, Man City luôn rất kỹ lưỡng trong việc lên kế hoạch trước mỗi kỳ chuyển nhượng. Họ luôn mua rất nhanh, quyết liệt, ngược lại những cái tên cần được bán luôn được thanh lý gọn gàng. Ví dụ như ở mùa giải trước, Man City không mua thêm tiền đạo khi họ chỉ có mỗi Harry Kane trong danh sách chiêu mộ. Với rất nhiều CLB khác, họ sẽ lập tức chuyển hướng sang những mục tiêu mới nhưng với Man City thì không.

Chính sách mua bán rõ ràng, không lan man giúp Man City thu lãi cực “khủng” trong 2 năm gần đây. Nhà ĐKVĐ nước Anh đã thu về 232 triệu bảng từ việc bán những cái tên như Ferran Torres, Raheem Sterling, Zinchenko hay mới đây là Gabriel Jesus.

Tính đến thời điểm này, lợi nhuận chuyển nhượng của Man City trong năm 2022 đang là 122 triệu bảng. Không một CLB nào tại Châu Âu có thể đạt lãi con số ấn tượng như nửa xanh thành Manchester.

Các bạn có thể xem bóng đá trực tiếp và hãy cùng theo dõi những bài bình luận cũng như dự đoán kết quả bóng đá cùng chúng tôi hàng ngày tại Jbovnd.com.