Kyojin ký hợp đồng với Team Vitality sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ

Với việc ESL Pro League sắp kết thúc, Team Vitality đã không thể vượt qua vòng loại trực tiếp và bị dẫn trước 2-5 ở bảng đấu của họ. Vào ngày 12 tháng 4, Vitality đã phản ứng và thông báo rằng họ đang ký hợp đồng với Jayson “Kyojin” Nguyen Van, người đã bị Valve gỡ bỏ lệnh cấm như một phần của việc nhà phát triển CSGO để làm dịu các phán quyết trước đây đối với những người chơi trẻ tuổi.

Kyojin là ai

Team Vitality đã thông báo về việc cho Cédric “RpK” Guipouy 31 tuổi trước đó trong ngày. Theo huấn luyện viên Rémy “XTQZZZ” Quoniam, “Đội đang gặp một số khó khăn và chúng tôi cần phải tìm ra một nhịp độ mới.” Vì vậy, họ đang ký hợp đồng với Kyojin để thay thế RPK trong vai trò neo trang web. Trong khi nhiều người nhanh chóng chỉ trích đội bóng vì đã không đưa Nabil “Nivera” Benrlitom trở lại đội hình chính, hai người đóng vai trò hoàn toàn khác nhau. Fabien “Neo” Devide cho biết “Kyojin là một người chơi thiên về hỗ trợ”, điều này “hầu như không tồn tại ở Pháp ngoài Rpk.”

Việc ký hợp đồng với Kyojin diễn ra chỉ một tuần sau khi Valve bỏ cấm cầu thủ 22 tuổi. Một vài năm trước, anh ấy đã nhận được lệnh cấm VAC của Steam, nhưng anh ấy vẫn cố gắng thi đấu. Tuy nhiên, không đội hàng đầu nào có thể ký hợp đồng với anh ấy vì anh ấy sẽ không thể thi đấu trong các giải đấu do Valve tài trợ. Cuối cùng, vào ngày 3 tháng 4, Valve cuối cùng đã dỡ bỏ lệnh cấm Kyojin’s VAC khỏi hồ sơ của anh ấy; bây giờ anh ấy có thể thi đấu trong các sự kiện của Valve. Một tuần sau, Vitality ký hợp đồng với anh ta.

 

Valve gỡ lệnh cấm với Kyojin

Valve luôn miễn cưỡng gỡ bỏ lệnh cấm người chơi. Cựu tuyển thủ ENCE, Elias “Jamppi” Olkkonen là một cầu thủ ngôi sao của đội, nhưng cuối cùng anh ấy đã chuyển sang VALORANT vì Valve từ chối gỡ bỏ lệnh cấm VAC của anh ấy. Kyojin hiện là một trong số rất ít người chơi được xóa bỏ lệnh cấm VAC. Một người chơi khác bao gồm Endpoint’s Robin “robiin” Sjögren, người đã bị cấm do gian lận trong một trò chơi khác.

 

Trận đấu đầu tiên của Kyojin với Team Vitality sẽ không diễn ra trong BLAST Premier: Spring Showdown. RPK sẽ thi đấu cho sự kiện này, và Kyojin sẽ ra mắt cùng đội tại DreamHack Masters Spring vào ngày 29 tháng 4.