LDL công bố điều tra với 43 đội nghi vấn bán độ

Lần điều tra này sẽ được áp dụng lên các tuyển thủ, nhân viên và quản lý của từng đội

Cách đây vài ngày, cộng đồng LMHT Trung Quốc đã truyền tai nhau rằng Liên minh phát triển Liên minh huyền thoại (LDL), giải đấu thứ hai của Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp (LPL), sẽ gián đoạn vô thời hạn. Vì vậy, kể từ ngày 17/3, các trận thi đấu đã được dừng hoàn toàn.

Các trường hợp chỉnh sửa kết quả trận đấu dường như đã trở thành một chủ đề khá nhạy cảm, đó là lý do tại sao Tencent đã nói đến rất nhiều. Giờ đây mọi thứ chỉ ra rằng LDL đang khởi động cho một cuộc điều tra khá quan trọng.

LDL khởi động quy trình điều tra

Như chính LDL đã thông báo thông qua một bài đăng trên Weiboo, nhóm kỷ luật đã quyết định thành lập một tổ chức độc lập để chống lại việc thay đổi kết quả trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Nhóm nghiên cứu này nhằm mục đích loại bỏ tất cả các trường hợp dàn xếp kết quả có thể xảy ra ở cả giải đấu hạng 2 và giải đấu chuyên nghiệp của Trung Quốc.

Vì vậy, LDL đã xem xét việc đình chỉ giải đấu trong thời gian điều tra. Vì lý do này, tổ chức đã quyết định thành lập Đội kỷ luật thể thao Tengjing cùng với một nhóm các nhà nghiên cứu bên ngoài. Các thanh tra viên này sẽ được chia thành nhiều nhóm sẽ tiếp cận từng câu lạc bộ theo nhóm ba người. Tất cả chúng sẽ bao gồm một điều tra viên bên ngoài và hai thành viên của đội kỷ luật.

Các đối tượng của cuộc điều tra này sẽ bao gồm những tuyển thủ, nhân viên và quản lý của 43 đội tạo nên POCA và LDL. Họ cũng đã nói rõ rằng những nhóm cộng tác với cuộc thanh tra sẽ được giảm hình phạt mà họ có thể nhận được nếu chứng minh họ có dính líu. Mặt khác, những tổ hợp cản trở việc kiểm tra sẽ bị phạt nặng hơn nhiều.

Như họ xác nhận từ giải đấu, họ muốn cuộc điều tra được hoàn thành càng nhanh càng tốt và hy vọng có thể công bố kết quả vào đầu tháng 4 năm sau.