LEC Muà Hè 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến

Theo xác nhận của Pablo Suárez cho chúng tôi, giải mùa hè của Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) sẽ được diễn ra trực tuyến do COVID-19. Tuy nhiên, vẫn có khả năng giải đấu vẫn sẽ được diễn ra như bình thường. Tất nhiên, chúng ta sẽ phải chờ xem đại dịch tiến triển như thế nào và liệu nó có cho phép họ thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong mùa giải hay không.

LEC sẽ tiếp tục thi đấu online

Mặc dù mục đích chính của Riot Games là để giải đấu hàng đầu châu Âu được diễn ra một lần nữa từ studio Berlin, nhưng họ vẫn chưa thể làm như vậy. Nhà vô địch Liên minh huyền thoại Hàn Quốc (LCK) đã thông báo rằng mùa giải mùa hè của họ sẽ diễn ra trực tiếp và với công chúng. Ngoài ra còn có thông tin về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Championship Series (LCS), từ đó dự kiến ​​đưa các đội đến trường quay ngay từ tuần đầu tiên.

Mặc dù vậy, LEC vẫn muốn thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa có thể và tránh bất kỳ loại vấn đề sức khỏe nào. Theo chia sẻ của Trưởng bộ phận Liên minh Huyền thoại Esports tại Châu Âu và MENA, Maximilian Peter Schmidt, các trận đấu sẽ được diễn ra trực tuyến để duy trì an ninh trên toàn thế giới, nơi nó bao gồm các nhân viên sản xuất, thiết bị và công cộng.

Schmidt nói trong cuộc phỏng vấn: “Mặc dù chúng tôi muốn người chơi quay trở lại trường quay càng sớm càng tốt, nhưng sự thật là tất cả phụ thuộc vào lời khuyên và quy định của chính quyền địa phương. Và ưu tiên của họ là các cầu thủ có thể trở lại thi đấu trực tiếp, miễn là tính hợp pháp và an ninh cho phép.

Ông cũng thừa nhận rằng sau khi các cầu thủ, họ sẽ cho phép sự xuất hiện của tất cả các nhân viên, báo chí và công chúng. Tất cả điều này một khi chính quyền địa phương cho phép các nhóm lớn người đến những nơi đóng cửa với một khoảng cách “gần”.

LEC Mùa Hè 2021 sẽ bắt đầu vào thứ Sáu tới, ngày 11 tháng 7. Chúng tôi đang đối mặt với mùa giải quan trọng nhất trong năm, vì đây sẽ là thời điểm mà các đội chiến đấu cho một suất tham dự Giải vô địch thế giới tiếp theo năm 2021.