(JBO Vietnam) Sau ngày thi đấu hôm qua, đã có thêm 2 đội tuyển Dota 2 nữa phải nói lời chia tay với Leipzig Major, và thật đáng tiếc khi trong danh sách những team phải kết thúc cuộc hành trình của mình tại giải đấu đã được kéo dài thêm với 2 cái tên Na’Vi cùng Fnatic.

Fnatic 1 – 2 TNC

Trận chiến giữa Fnatic và TNC Predator là một cuộc dằn co ăn miếng trả miếng với 3 game đấu căng thẳng. Các nhà đương kim vô địch Major – TNC đã một khởi động thuận lợi hơn ở game đấu đầu tiên, Gabbi đã trở thành đầu tàu và đưa TNC vươn lên dẫn  trước khi anh chàng đã có một phần thi đấu quá xuất sắc với con bài Slark trong tay. Một game thi đấu xuất thần, chú cóc của game thủ người Philippines đã không phải mất một mạng nào mà còn có thể săn cho mình 16 mạng cùng 6 assist. Càn quét đội hình team Fnatic và giúp TNC giành chiến thắng ở game đấu thứ nhất, tạo một lợi thế nhất định trong trận chiến 1 mất 1 còn này.

Tuy nhiên lợi thế mà TNC đã tạo được lại không thể duy trì được lâu khi mà ở game đấu thứ 2, Fnatic đã cho thấy tại sao họ lại có mặt ở đây và trước đó được đánh giá trên cơ TNC ở vòng bảng Leipzig Major. Fnatic đã sử dụng con bài Medusa cho game đấu này, một sự lựa chọn mạo hiểm khi mà Medusa hiện là một Hero đang bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại. Nhưng khi Medusa nằm trong tay của Carry người Thái Lan – 23savage thì mọi thứ lại hoàn toàn khác, anh đã lợi dụng tối đa khoảng trống để farm và khắc phục được những điểm yếu của Medusa. Và Medusa bổng biến thành một nước đi khó chịu trong lối chơi của Fnatic, nó trở thành một bài toàn khó đối với TNC và TNC đã không thể tìm được lời giải, đành ngậm ngùi chấp nhận thất bại và để cho Fnatic gỡ hòa 1 – 1 sau 40 phút thi đấu.

Hòa nhau sau 2 game đấu, cả TNC và Fnatic buộc phải thi đấu hết mình tại game đấu quyết định này để tiếp tục có thể đồng hành cùng Leipzig Major. Fnatic ở game đấu thứ 3 đã lựa chọn cách chơi chậm mà chắc, không vội vàng triển khai thế trận và cố ý kéo dãn nhịp độ trận đấu vì họ đang sở hữu bộ đôi Anti-Mage cùng Magnus có lực farm nhanh và cực mạnh ở cuối game. Tuy nhiên mọi sự tính toán của họ đã bị phá vỡ khi mà chính vị công thần 23savage lại có những pha di chuyển cực lỗi. Anh liên tục để Outworld Devourer của Gabbi bắt lẻ dù có cho mình cả BKB cùng Counter Spell. Chính vì điều đó, đã khiến cho Fnatic dần bị rối loạn và không thể duy trì được thế trận đã định trước, họ phải trả giá bằng một thất bại không thể bàn cãi, qua đó trở thành đội tiếp theo kết thúc cuộc chơi tại Leipzig Major 2020.

JBO Vietnam