Tổng hợp các giải đấu liên minh huyền thoại đẳng cấp quốc tế

Các fan ruột của thể thao điện tử chắc hẳn ai cũng đã nghe qua hoặc có sự quan tâm cực lớn đến liên minh huyền thoại. Các giải đấu chính là sân chơi để game thủ thể hiện tài năng xuất chúng của mình. Cùng JBO tổng hợp các giải đấu liên minh huyền thoại đẳng cấp quốc tế nhé.

No.1 League of Legends Championship- Giải đấu lớn nhất trong giới liên minh

liên minh huyền thoại

No.1 League of Legends Championship- Giải đấu lớn nhất trong giới liên minh

Giải vô địch thế giới liên minh huyền thoại do nhà sáng lập Riot Games tổ chức. Giải đấu ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Sau khi các giải cấp khu vực kết thúc thì sẽ đến giải đấu quốc tế này, thường diễn ra vào tháng 10 hàng năm.

Đây là một giải đấu có sức ảnh hưởng lớn đối với không chỉ giới game thủ chuyên nghiệp mà còn nhận được nhiều sự theo dõi người chơi nghiệp dư. Liên minh huyền thoại gây ấn tượng bởi nhiều trận so tài kịch tính giữa các đội chơi; được tổ chức quy mô lớn, hoành tráng và chuyên nghiệp.

Năm 2020 là cột mốc kỷ niệm tròn 10 năm hình thành và phát triển của giải. Ban tổ chức Riot Games đã lên kế hoạch để League of Legends Championship trở thành sự kiện thể thao lớn nhất từ trước đến nay trong giới esport. Nhưng do sự bùng phát của dịch covid-19 tại thời điểm này mà dự định phải hoãn lại, gây nhiều tiếc nuối cho các fan.

Nhờ sự nổi tiếng đó, đây được coi là giải đấu thể thao điện tử được xem nhiều nhất trên thế giới. Đến năm 2022 bộ môn đã vinh dự được góp mặt trong Đại hội Thể thao Châu Á.

Giải vô địch thế giới được chia làm 3 vòng: vòng khởi động, vòng bảng, vòng loại trực tiếp.

No.2 Mid-Season Invitational

liên minh huyền thoại

No.2 Mid-Season Invitational

Nhằm đa dạng các giải đấu quốc tế mà Mid-Season Invitational được ra đời. Mid-Season Invitational là giải đấu với thời gian diễn ra là vào giữa năm.

Mid-Season Invitational được ra mắt lần đầu vào năm 2015 sau sự thành công của League of Legends Championship. Tính đến nay giải vẫn luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của game thủ qua 6 mùa liên tiếp.

Mục đích của giải đấu là để tìm ra khu vực sở hữu nhiều đội tuyển quy tụ các game thủ chuyên nghiệp nhất trong các tháng đầu năm. Đồng thời giải đấu này cũng là bước đệm giúp các đội tham gia tranh tài để bước vào giải vô địch thế giới. 

No.3 All-Star

Đây được coi là giải đấu quốc tế có tính giải trí cao do thu hút được nhiều tuyển thủ được yêu thích. 5 game thủ của khu vực nào được nhiều người bình chọn nhất sẽ có cơ hội tham gia thi đấu. Người chơi sẽ được xếp random và chia thành hai đội.

Từ năm 2019, All-Star có thêm một hình thức thi mới có tên là “ Đấu trường chân lý”. Cuộc thi với sự góp mặt của nhiều streamer nổi tiếng thế giới chắc chắn sẽ lan toả được sức nhiệt đến toàn bộ người theo dõi.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng hợp các giải đấu liên minh huyền thoại đẳng cấp quốc tế, mong bài viết sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về liên minh huyền thoại nhé. 

goaldaddy vietnam