(JBO Vietnam) Như vậy, chỉ còn vài ngày nữa liên quân mobile mùa 12 sẽ đóng lại và chào đón mùa 13 vào những ngày đầu năm mới 2020. Các game thủ đang bước vào giai đoạn nước rút cuối mùa giải để có thể leo lên những thứ hạng Rank cao hơn trước khi Timi thiết lập reset lại. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các game thủ những vị tướng có sức mạnh khủng ở giai đoạn đầu game để có thể lựa chọn cho mình những chiến thuật hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại trong giai đoạn “leo rank” cuối mùa này.

Ormarr

Trong hệ thống tướng của Liên Quân Mobile, Ormarr là một vị tướng đấu sĩ kiêm hỗ trợ cực kì mạnh mẽ. Ở các cấp độ đầu, Ormarr có thể xem là 1 vị tướng toàn diện khi vừa tạo hiệu ứng làm choáng, vừa tạo lượng sát thương theo phần trăm máu rất khó chịu. Ormarr vô cùng có ích ở giai đoạn đầu trận và giữa trận nên hãy biết tận dụng để tạo và áp đặt lợi thế trong trận vì Ormarr có khả năng giao tranh, đi gank, roam rất mạnh ở đầu game. Tuy  nhiên, trận đấu càng kéo dài, tầm ảnh hưởng của Ormarr càng giảm sút vì late game, vị tướng này không quá trâu bò như các vị tướng như là Baldum hay Toro,… và không còn tạo được nhiều mối đe dọa lên đối thủ như ở giai đoạn đầu và giữa game. Chiêu cuối cũng không mang lại được nhiều sự khác biệt sẽ khiến cho Ormarr bị thua thiệt nhiều hơn. Nhưng nếu các game thủ biết cách ép rừng, ép đường và kết thúc game sớm thì Ormarr sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Lưu ý khi sử dụng con bài Ormarr trong các trận đấu, hãy trang bị cho Ormarr phù hiệu đấu khí, nâng max chiêu 1 và cài đặt máu thấp nhất, kèm theo đó là bổ trợ tốc hành hoặc là tốc biến. Ở giai đoạn đầu hay giữa game, các game thủ chú ý không cần thiết lên trang bị quá nhiều sát thương, khi check bản đồ thì nên đứng ở các vị trí quan trọng như ở bụi mid, đường rồng để có thể lấy tầm nhìn, chỉ check map chứ không nên xông pha đánh nhau vì Ormarr cũng không có nhiều sát thương. Hạn chế bị cấu rỉa máu trong giao tranh là điều vô cùng quan trọng, cố gắng tích trước 2 nội tại ở chiêu 2 trước khi gank đường để khi phải giao tranh có thể tung ra liên tục 2 búa một búa chậm tức thời và 1 búa đỏ làm choáng. Ưu tiên bảo kê chủ lực khi cần thiết hoặc là lao lên khép góc.

Ormarr đầu và giữa game tỏ ra vô cùng khó chịu khi sử dụng chiêu cuối, chiêu 1 và các phép bổ trợ tốc biến hay tốc hành thì khả năng khép góc sẽ trở nên càng hiệu quả hơn, đặc biệt đối với các tướng kém khả năng cơ động. Thật sự Ormarr là một vị tướng đáng gờm, các game thủ nên chơi và tận dụng những ưu thế của vị tướng này ngay từ đầu game, cũng như cẩn trọng khi phải chạm mặt với nó.

Trên đây là 5 cái tên tiêu biểu cho những vị tướng mạnh ở đầu game của Liên Quân Mobile giai đoạn hiện tại, có thể sẽ giúp cho các game thủ có nhiều sự lựa chọn để tối ưu hơn trong việc leo rank ở giai đoạn cuối mùa này. Ngoài các vị tướng này ra, vẫn còn nhiều vị tướng khác có khả năng tạo nên sự khó chịu như Kiknak, Raz hay Joker,… Tuy nhiên, với những vị tướng mạnh đầu game như thế chắc hẳn sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho team, nhưng ta vẫn cần có sự kết hợp với những tướng mạnh ở late game để có thể tạo nên một đội hình hoàn hảo.