Liệu thế hệ tương lai (Esports) của chúng ta có đang đi đúng hướng ?

Tương lai của thể thao điện tử dựa trên tác động từ những người trong ngành hiện nay đối với những ngành mới bắt đầu bước vào giai đoạn đầu. Nhưng liệu nó có đang đi đúng hướng không ?

Thế giới esports như chúng ta biết đang phát triển và phát triển với tốc độ chóng mặt. Theo báo cáo Esports Charts 2019 cho biết

“Esports đã lập kỷ lục mọi thời đại vào năm 2019 – 1,8 tỷ giờ được xem. Nhưng đây chỉ là con số giới hạn. Lượng người xem cao nhất trong trận đấu giữa G2 Esports với SK Telecom T1 tại Bán kết CKTG 2019 lên tới gần 4 triệu người. Con số này nhiều hơn 145% so với tại CKTG 2018 và đó là một thành tích khác của ngành công nghiệp này.”

Đó là khá nhiều con mắt trong ngành công nghiệp thể thao điện tử, chú ý đến những gì người chơi và đội đang làm và nói.

Với một lượng lớn thanh niên (thanh thiếu niên từ 15 đến 16 tuổi) tham gia vào các môn thể thao điện tử chuyên nghiệp và thậm chí là cơ sở người hâm mộ trẻ hơn theo dõi từ bên lề, những gì xảy ra bây giờ sẽ được phản ánh sau.

Tương lai là bây giờ và cánh cửa cơ hội đang đóng lại nhanh chóng để có thể đạt được sự phát triển bền vững, phản ánh những gì chúng tôi muốn thể thao điện tử trở thành.

Điều đó bao gồm những nguyên tắc nào được áp dụng và cách thế hệ tiếp theo tham gia vào ngành được định hình và phát triển. Giai điệu, văn hóa và các giá trị đang được hun đúc ngay bây giờ.

Vì vậy, các thế hệ tiếp theo có đang đi đúng hướng Hay chúng ta đang thiết lập thể thao điện tử để tiếp tục trở thành một ngành công nghiệp độc hại, thô thiển ?

Truyền thông xã hội: Miễn phí cho tất cả

Cũng giống như mạng xã hội, thể thao điện tử là một nền tảng dành cho tất cả mọi người. Mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến, cách thể hiện và phong cách của họ.

Vì vậy, làm thế nào để chúng ta thể hiện một tấm gương tốt cho thế hệ trẻ, bởi vì thế giới mà họ nhận thức sẽ giống như những gì chúng ta thấy ngày nay?

Nếu một người chơi đưa lên mạng xã hội để cáo buộc hoặc lăng mạ người khác từ quan điểm tình cảm, điều đó sẽ gửi thông điệp đến người hâm mộ và các thương hiệu không bao hàm hoặc chào đón.

Có một ranh giới tốt được tạo ra giữa phong cách và độc tính.

Hơn nữa, việc lơ là trong việc giải quyết hoặc sửa chữa nó sau khi cho thấy bản chất không hối lỗi đã chín muồi với các khuynh hướng quyền lợi và trơ trẽn.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với các đội tham gia vào buổi trashtalk trước trận đấu với đối thủ. Nhiều khi nó có thể là một câu nói đùa thân thiện nhưng thường thì mọi thứ có thể trở nên đáng ghét hoặc vượt qua ranh giới. Trong thể thao điện tử, đây là trường hợp quá thường xuyên và đặt ra giai điệu cho những gì được coi là hành vi có thể chấp nhận được về cách đối xử với nhau.

Khi người hâm mộ thấy các đội tham gia như vậy trên nền tảng xã hội đạt hàng triệu người, chúng tôi không thể ngạc nhiên khi thấy nó được mô phỏng trong trò chơi. Những gì được chấp nhận trong một lĩnh vực sẽ được cho là được chấp nhận trong một lĩnh vực khác. Và không phải chúng ta đã gặp đủ vấn đề với độc tính trong trò chơi rồi sao? Có lẽ chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn độc tính khỏi bản chất của một game thủ, nhưng chúng ta chắc chắn không thể dung túng hoặc mô hình hóa nó.

Trên thực tế, tất cả các tài khoản mạng xã hội này, dù là người chơi, đội bóng, người quản lý hay tổ chức đều đang quên rằng họ phải có trách nhiệm dẫn dắt và hướng dẫn thế hệ tương lai.

Chúng ta có muốn thế hệ thể thao điện tử tương lai của chúng ta trở thành trung tâm và thiếu sự đồng cảm không? Nó là thể thao, nó là sự cạnh tranh, nhưng nó không làm cho chúng ta trở nên kém con người hơn.

Truyền thông xã hội tạo cơ hội tuyệt vời cho các đội, tổ chức và người chơi tận dụng ảnh hưởng và phạm vi tiếp cận của họ để tăng cường sự tương tác, thiết lập mối quan hệ 1-1, kể những câu chuyện của nhóm và truyền đạt lý tưởng cũng như cương lĩnh của họ.

Đây là cơ hội để tạo ra và định hình văn hóa thể thao điện tử thành một thứ gì đó phản ánh niềm đam mê và tinh thần cạnh tranh cũng như thiết lập một cộng đồng và nơi thuộc về.

Các chương trình phát triển: Họ ở đâu?

Chỉ ba tuần trước, Viện Chứng nhận Thể thao điện tử đã được giới thiệu — và nó không được đón nhận nồng nhiệt.

Ý nghĩa là để tạo ra một chương trình kiểm tra và chứng nhận dựa trên thành tích đã bị chỉ trích nặng nề là đặt thành công đằng sau một bức tường trả tiền và tiếp tục ‘truyền thống’ canh gác.

Những gì thể thao điện tử cần là các chương trình và dự án sẽ cố vấn và nuôi dưỡng các ứng viên đầy tham vọng và thế hệ tiếp theo. Những điều này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở thực tập, các khóa học trực tuyến, điều phối, cố vấn và hội thảo.

Các dự án nơi sự đa dạng và hòa nhập được chấp nhận, sự sáng tạo được trau dồi và nuôi dưỡng và thành công được tôn vinh như một thứ có thể thuộc về tất cả mọi người và bất kỳ ai.

Khi các cựu chiến binh và những người có nền tảng vững chắc tiến về phía trước cố gắng phát triển hơn nữa sự nghiệp và thương hiệu của họ trong lĩnh vực thể thao điện tử, thì lợi ích tốt nhất của mọi người là dành một chút thời gian để suy ngẫm về những thông điệp đang được gửi đi trong các tương tác và những tuyên bố nào đang được đưa ra những người khác sẽ bám vào.

Ngồi dưới sự chú ý của phương tiện truyền thông xã hội sẽ có cơ hội thúc đẩy sự phát triển và tạo ra các chương trình bổ ích, điều này cần được thực hiện hết sức khéo léo và cẩn thận.

Trong khi cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, không thể quên rằng không phải mọi thứ đều có thể đạt được một mình. Chỉ khi ai đó mở lòng để hiểu và đón nhận sự giúp đỡ / ý kiến, những điều kỳ diệu sẽ được tạo ra và hiện thực hóa.

euro 2020 2021 live streaming