LMHT: Bí kíp giúp TheShy luôn chiến thắng đường đối thủ

Nhà vô địch LMHT thế giới – TheShy luôn được biết đến là một con quái vật đường trên hàng đầu thế giới, anh chàng nổi danh với lối đánh đàn áp đường đối thủ. Vậy tại sao anh luôn có một thông số đi đường vượt trội đến vậy? Cùng tìm hiểu một số bí kíp giúp TheShy dễ dàng áp đảo mọi đối thủ khi leo rank.

Nghiên cứu chất tướng của LMHT

LMHT

Nghiên cứu chất tướng của LMHT

Những lựa chọn tướng sẽ là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến cách đánh của TheShy. Sau giai đoạn cấm chọn, bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem liệu mình sẽcó kèo đấu như thế nào. Hãy tự đặt ra các câu hỏi như: Chất tướng nào sẽ mạnh hơn? Kỹ năng nào từ phía đối phương sẽ có thể đe dọa mình? Thời gian hồi chiêu của kỹ năng đó là bao lâu? 

Kiến thức về đối thủ và nắm rõ được cách đánh bại tướng của họ chính là sức mạnh, hãy xem qua các replay của Gosu trong thời gian chờ tải trận để có thể định hình được cách đánh của mỗi kèo đấu từ đó đưa ra các đấu pháp hợp lý.

Đánh xoay quanh các ngưỡng sức mạnh

Ngưỡng sức mạnh là lượng cấp độ, trang bị cần thiết để bạn có thể dễ dàng áp đảo được đối phương trong kèo đấu 1vs1, tương tự như chất tướng, bạn hãy đặt ra vài câu hỏi để có thể nắm bắt được ngưỡng sức mạnh của mình ở đâu: Ở cấp 1, cấp 3, cấp 6 thì mình hay là đối thủ sẽ mạnh hơn ? Trang bị nào sẽ giúp mình thắng được đối thủ ? 

Một số yếu tố bên lề khác

LMHT

Một số yếu tố bên lề khác

Không chỉ có trang bị và chất tướng, trong LMHT còn có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng đến người đi đường trên. Trong đó, có thể kể đến là cách nâng ngọc bổ trợ, bạn cần phải để ý xem đối thủ sẽ sử dụng những điểm ngọc nào để chơi trên cơ hắn.

Nếu như hắn có Giáp Cốt, bạn cần phải phá đi lớp bảo vệ này trước khi dồn combo vào lần sau, khi đối thủ dùng Thuốc Thời Gian, bạn hãy tính toán lượng sát thương thừa ra để tránh việc bị outplay từ hồi phục của điểm ngọc này,…..

Một điểm đáng chú ý khác đó chính là về phép bổ trợ, bạn sẽ không thể giành được chiến thắng trong một kèo đấu bạn có Dịch Chuyển còn đối phương lại sử dụng Thiêu Đốt, lúc này chỉ cần thi đấu an toàn, bạn sẽ có lợi thế là được Biến Về ở ngưỡng máu thấp rồi sau đó quay lại đường nhanh với Dịch Chuyển, còn phía đối thủ thì không, hãy cố gắng tận dụng điều đó để có thể an toàn vượt qua giai đoạn đi đường.

Bên cạnh đó thì đường trên là nơi rất nhiều người đi rừng hướng tới việc gank, hãy dựa trên chất tướng rừng của địch để có thể di chuyển cắm mắt hợp lý.

Kết

Có thể nói rằng trận chiến đường trên giống như một ván cờ vua vậy. Để có thể trở thành “đại kiện tướng” như TheShy thì ngoài yếu tố chủ quan bao gồm: “tay” và “não” thì rất cần có sự tập luyện, điều đó sẽ giúp bạn có đủ kinh nghiệm để dễ dàng giải quyết được nhiều “thế cờ” khó tại các trận đấu xếp hạng cũng như nhiều rủi ro từ máy chủ LMHT Việt Nam.