(JBO Vietnam) Liên minh huyền thoại (LMHT) hay còn có tên gọi khác là League of Legends là tựa game chiến thuật thu hút rất nhiều người chơi hiện nay. Dù đã có rất nhiều tựa game khác mới ra đời và không kém phần hấp dẫn nhưng LMHT vẫn thể hiện được độ hot của mình. Qua đó còn khẳng định vị trí số 1 của mình trong những thể loại game chiến thuật hàng đầu hiện nay. Vậy cách chơi LMHT là thế nào?

Các thuật ngữ trong game LMHT

Trước hết, để có thể hòa nhập tốt nhất tại các trận đấu LMHT và không biến mình thành một người “lạc loài” thì bạn cần tìm hiểu các thuật ngữ dành cho tựa game LMHT này.

Một số thuật ngữ LMHT cơ bản mà bạn cần nắm bắt như:

AS : Tốc độ đánh
AD: Sát thương vật lý
AP: Sát thương phép thuật
MS: Tốc độ di chuyển
CrC, Crit: Tỷ lệ chí mạng
CrD, CritDame: Sát thương chí mạng
ArP, APen: Xuyên giáp
MrP, MPen: Xuyên kháng phép

HP: Máu
MP: Mana, năng lượng
CDR: Chỉ số hồi chiêu
MR: Kháng phép
Farm : Tiêu diệt/last hit lính nhằm kiếm vàng
Gank : Đảo đường, phối hợp cùng đồng đội tiêu diệt địch
Surrender : Đầu hàng
Dive : Băng trụ, thực hiện việc tấn công tướng định trong phạm vi trụ
Combat : Tổ chức tấn công, giao tranh

Cách chơi và các mục tiêu chính trong LMHT

Để có thể chơi tốt LMHT bạn cần sử dụng chuột lẫn phím trong các thao tác. Chuột trái để di chuyển còn chuột phải tấn công đối phương. Các phím như Q, W, E, R tương tự với các kĩ năng tùy theo mỗi vị tướng được Riot game LMHT thiết kế.

Ngoài ra thì để có thể chơi tốt LMHT bạn cần nắm chắc thời gian xuất hiện của tài nguyên như Bùa xanh, Baron, quái rừng… Mỗi loại tài nguyên trong LMHT sẽ có lượng thời gian xuất hiện khác nhau. Bên cạnh đó còn là việc người chơi LMHT thực hiện các thao tác đảo đường, gank…để tạo nên bất ngờ và cơ hội cho team.

Trên đây là một số thuật ngữ cơ bản và cách chơi LMHT mà bạn cần nắm để có thể nhanh chóng tiếp cận và có thứ hạng cao tại LMHT Việt Nam nhé.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

goaldaddy vietnam