(JBO Vietnam) Như vậy là CKTG 2019 của GAM esports nói riêng và VCS nói chung đã khép lại được vài ngày. Một trận thắng và 5 trận thua là những gì mà đại diện LMHT Việt Nam đã thể hiện được tại giải đấu này. Đây là một thành tích khá tệ mà GAM đã phải nhận lấy. Đây là kịch bản ngược mong đợi với cái cách mà Ban huấn luyện cũng như là các tuyển thủ thích thú khi biết Splyce chung bảng đấu với họ. Nó cũng khác hoàn toàn với 2 mùa CKTG mà chúng ta đã tham gia. Có lẽ, rất nhiều câu hỏi được đặt ra ngay lúc này, liệu rằng VCS có xứng đáng với 2 tấm vé CKTG hay không? Liệu rằng hiện tại VCS đang mạnh như chúng ta vẫn nghĩ?

Không hề phủ nhận rằng VCS là cái nôi sản sinh ra được nhiều nhân tài tầm cỡ thế giới, thế nhưng những thế mạnh của chúng ta lại dần vơi đi bởi chính sách chuyển nhượng và thi đấu. Levi là một minh chứng điển hình, từ một vị thần không thể ngăn cản lúc nào thì bây giờ chỉ còn là một chú săn mồi chứ không hơn kém gì. Người chơi đi rừng của LMHT Việt Nam dường như không thể kiểm soát được đối thủ. Và cũng như từ việc GAM vô cùng bất ổn ở đường dưới cũng cho thấy được phần nào sự bất ổn của GAM trong khoảng thời gian này. Nguồn cung tài năng trẻ thiếu hụt dẫn đến chỉ có một vài cái tên cứ mãi xuất hiện, thế nhưng kinh nghiệm lại thực sự không có nhiều.

Đại diện LMHT Việt Nam thực sự đã làm thất vọng với niềm tin của người hâm mộ khi có màn thể hiện không được đánh giá cao tại giải đấu năm nay. Những gì mà đại diện hạt giống số 1 của VCS thể hiện được chỉ là lối chơi giao tranh mãnh liệt nhưng lại kém hiệu quả. Còn lại thì dường như không có gì đặc sắc hơn. Qua giải đấu LMHT lớn nhất năm nay, nhiều người hâm mộ LMHT sẽ đặt câu hỏi khi VCS có 2 suất tham dự CKTG có quá nhiều? Chính vì thế mà việc làm lại tất cả để có thể thể hiện tại CKTG năm sau mà những đội tuyển cần làm.

JBO Vietnam