(JBO Vietnam) Mùa giải 2019 của LMHT sắp được kết thúc sau một năm thi đấu rất nhiều thành công. Chắc hẳn rằng rất nhiều người chơi LMHT bất ngỡ với sự thành công mà LMHT đạt được trong năm nay. Điều này còn khẳng định được vị thế số 1 của LMHT trước các tựa game moba khác.

Số lượng người xem trực tuyến

CKTG 2019 là một ví dụ điển hình nhất về việc LMHT trở thành tựa game Esports số 1 thế giới. CKTG năm nay được xem là mùa CKTG thành công nhất từ trước tới giờ khi đạt được mốc lượt xem kỉ lục. Lượt xem năm nay dường như gấp đôi so với năm 2018 và tăng đến 146%  so với 2016. Trận đấu có lượng người xem đông đảo nhất chính là trận bán kết G2 Esports và SKT T1. Trận đấu này đã cán mốc lượt xem kỉ lục với khoảng 4 triệu lượt xem trên toàn cầu. Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi lương fans của 2 đội tuyển này vô cùng đông đảo, đặc biệt là đội tuyển SKT T1.

Bên cạnh đó, 3 khu vực đóng góp nhiều lượt xem nhất là Châu Âu, Hàn Quốc và Việt Nam, thật bất ngờ khi Việt Nam được xếp thứ 3 về số lượt xem với 520.000 lượt. Có thể nói LMHT đã và đang chiếm lấy một tình yêu cực kì lớn trong lòng người hâm mộ. Trong khi đó, Dota2 lại về nhì trong tựa game hạng mục của năm tại Esports a Word 2019. Và tại giải The international 2019 được xem như CKTG của dota 2 thì lượt người xem chỉ đạt khoảng 1,96 triệu lượt mà thôi. Kém rất xa những gì mà LMHT đã làm được trong năm 2019.

Học bổng thể thao điện tử

Đầu tiên là mô hình thực tập sinh tại các đội tuyển chuyên nghiệp. Đây là mô hình không quá mới mẻ tại khu vực Bắc mĩ cũng đã duy trì mô hình này trong vài năm hay chính tại Việt Nam cũng đã có học viện Esports. Nhưng Gam là đội tuyển đầu tiên mang đến mô hình này. Đây là mô hình thực sự có ý nghĩa đối với nền LMHT Việt Nam nói chung và Esports nói riêng. Xét về LMHT, việc tìm kiếm các tài năng trẻ luôn là dấu hỏi lớn cho tất cả các khu vực chứ không riêng gì Việt Nam. Nếu như không có những cá nhân xuất sắc thì LMHT chỉ mãi dậm châm tại chổ.

Mặc dù chỉ là một mô hìh thể thao điện tử nhưng ngày càng lan rộng và dần được coi là một môn thể thao chính thống. Và vừa rồi là những điểm sáng đáng chú ý nhất của LMHT đã giúp nó trường tồn và phát triển mạnh mẽ trong suốt nhiều năm qua. Với nhiều bạn trẻ, LMHT chính là đam mê, nhiệt huyết.

Còn nữa