(JBO Vietnam) Mùa giải 2019 của LMHT sắp được kết thúc sau một năm thi đấu rất nhiều thành công. Chắc hẳn rằng rất nhiều người chơi LMHT bất ngỡ với sự thành công mà LMHT đạt được trong năm nay. Điều này còn khẳng định được vị thế số 1 của LMHT trước các tựa game moba khác.

Tiếp theo Phần trước

Lượng người chơi trực tuyến

Tính tới thời điểm hiện tại, sau gần 1 thập kỉ xây dựng và phát triển thì LMHT là trò chơi có ảnh hưởng lớn nhất thế giới và thúc đẩy mạnh mẽ sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp Esports. Thế nhưng người hâm mộ LMHT luôn thắc mắc là lượng người chơi LMHT là bao nhiêu để có thể đạt được mơ ước đó? Thống kê về số lượng người chơi LMHT từ tháng 9 năm 2016 từ Marc Merrill, Brandon Beck – 2 nhân viên của Riot game là 100 triệu/ 1 tháng. Và theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay của Riot game thì có hơn 8 triệu người chơi mỗi ngày. Đây quả thực là một con số đáng mơ ước với những tựa game moba khác phải không nào?

Mô hình giải đấu trong LMHT

Mô hình giải đấu trong LMHT được tổ chức theo từng khu vực riêng biệt. Khu vực LMHT có thể là 1 hay nhiều quốc gia. Từng khu vực thống nhất và hệ thống các giải đấu quốc nội theo mùa là mùa xuân và mùa hè trong năm. Bên cạnh đó là các giải đấu quốc tế thường niên được xây dựng một cách chuyên nghiệp theo quy cũ.  Theo thời gian thì hình thức nhượng quyền thương mại được ra đời. Theo đó thì doanh nghiệp bán thương hiệu cho phép doanh nghiệp khác mua lại thương hiệu của mình đồng thời sử dụng sản phẩm hay bán dịch vụ trên thương hiệu đó.

Và đã có rất nhiều giải đấu chuyển sang theo hình thức này như LPL, LCS, LEC. Lợi ích từ việc chuyển đổi sang mô hình này giúp cho các đội tuyển tham gia thoải mái thi đấu mà không sợ xuống hạng. Riot sẽ đảm bảo một xuất tham dự cũng như đội tuyển đó nhượng lại xuất tham dự cho một đội tuyển khác. Bù lại  thì đội tuyển tham dự phải nộp một phí thường niên cho Riot game để họ có thể tập trung phát triển trò chơi trong tương lai. Với nguồn lợi tài chính như vậy thì Riot game đã tập trung nguồn lực tổ chức các giải đấu quốc tế một cách chuyên nghiệp nhất. Chính vì vậy mà tại sao CKTG 2019 của LMHT lại có thể đạt được nhiều thành tựu như vậy.

JBO Vietnam