(JBO Vietnam) Năm 2019 đã sắp sửa trôi qua với nhiều biến động của Esports nói chung và LMHT nói riêng. Cùng nhìn lại những sự kiện 1 năm qua với những từ khóa hot nhất mạng xã hội của cộng đồng LMHT.

Phần sau

Chung kết thế giới 2019

Đây là giải đấu sở hữu lượng người xem cao nhất với 44 triệu người trên toàn thế giới và trung bình có 21,8 triệu người xem mỗi phút; trận chung kết của giải đấu CKTG 2019 đã trở thành sự kiện thể thao điện tử hấp dẫn nhất mọi thời đại, đồng thời biến giải đấu này trở thành giải đấu Esports ăn khách bậc nhất thế giới. CKTG 2019 có thể nói là giải đấu thành công về mọi mặt của Riot games khi hội tụ đầy đủ các yếu tố tạo nên sự hấp dẫn không thể chối từ. Sự trở lại của SKT, phong độ mạnh mẽ của đội tuyển phương tây là G2 Esports và khoảnh khắc đăng quang vô cùng thuyết phục của FPX – một thế lực mới của LMHT thế giới.

Dù yếu tố cân bằng game vẫn vấp phải nhiều chỉ trích khi vị tướng Patheon tỏ ra quá lỗi khiến cho các team đội đỏ mất oan một lượt cấm dành cho hắn nhưng nhìn chung Riot games đã tạo ra một giải đấu hấp dẫn về game. Việc này đồng thời đánh dấu một cuộc cách mạng về đa dạng hóa lối chơi trong LMHT chuyên nghiệp với 99/145 vị tướng xuất hiện, nhiều nhất trong lịch sử giải đấu.

Sự trở lại của SKT T1, cùng với màn thể hiện xuất sắc của G2 Esports là những yếu tố khiến cho CKTG 2019 càng trở nên ăn khách. Câu chuyện đăng quang thể hiện cho khát vọng và nỗ lực không ngừng nghỉ của DoinB và các đồng đội được cho là cái kết trong mơ của giải đấu. Khép lại một năm đầy biến động nhưng cũng hết sức tự hào  của LMHT chuyên nghiệp. DionB – Tấm gương của sự cố gắng, tìm kiếm thành công đã có một cái kết trọn vẹn cho mùa giải 2019.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

goaldaddy vietnam