(JBO Vietnam) Vậy là vòng bảng đã chính thức kết thúc với những trận đấu cực kì hấp dẫn. Bên cạnh đó còn là những kết quả vô cùng bất ngờ khi đội tuyển được đánh giá là có thể đôi co với SKT là RNG đã bị Fnatic loại một cách cực kì đáng tiếc. Nhưng vấn đề mà bài viết này muốn nói đến đâu là vị tướng mạnh ở từng lane ở CKTG để anh em có thể tham khảo đánh gank?

Tiếp theo

Lee Sin – Thầy tu mù

Thầy tu mù cũng đã trở lại một cách cực kì mạnh mẽ sau khi nhận được những cú buff nhỏ ở các phiên bản gần đây. Vị tướng LMHT này hiện đang nhận được sự quan tâm hàng đầu tại các khu vực khi luôn là cái tên cho sự lựa chọn đầu tiên pick tướng. Không những thế, vị tướng LMHT này còn sở hữu vị trí đầu bảng liên tục từ phiên bản 9.16 cho đến nay. Vậy thì không có lý do gì tại giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này mà Lee Sin lại không bị nhắm đến.

Vị tướng này đang sở hữu một bộ Skill vô cùng khỏe cho vị trí đi rừng cũng như đi gank. Khả năng múa lửa cũng như gây đột biến càng khiến cho hắn ta mạnh mẽ trong tay các tuyển thủ LMHT xuất sắc ở giải đấu này. Tuy nhiên ngược lại với chuyện được pick nhiều thì khả năng win của Lee Sin lại nằm ở con số dưới trung bình là 41,4% có nghĩa là khoảng 14 trận thắng trên 29 trận được chọn. Một con số khá thấp. Chính vì thế có thể nhận ra được, vị tướng LMHT này mạnh thật nhưng cần nằm trong tay người biết chơi nữa. Những con số phía trên chính là minh chứng cho điều đó.

Midlane: Ryze

Đây là vị tướng được pick nhiều nhất nhưng chỉ hơn Akali một ván mà thôi. Trước khi đến với giải đấu LMHT lớn nhất hành tinh này thì Ryze đã được chỉnh sửa trước đó, chỉ giảm lượng dame giai đoạn đầu nhưng vẫn tồn tại khả năng tạo lá chắn cực kì mạnh. Bên cạnh đó, vị tướng LMHT này còn có khả năng dọn lính cực kì nhanh và lượng sát thương cực kì khổng lồ. Nếu như người chơi nào chọn được ví trí ném tốt thì không cần lo về sát thương gây ra của vị tướng này. Chính vì vậy mà những trận đấu kéo dài, Ryze rất được các tuyển thủ ưa chọn để mang vào ván đấu của mình.

Ngoài ra kĩ năng vòng xoáy không gian cũng là công cụ macro cũng như di chuyển cực kì thú vị dành cho người nào biết sử dụng nó. Tuy nhiên vị tướng LMHT này cùng chung số phận với Lee Sin khi tỉ lệ thắng cũng nằm vào con số 46,2% trong tổng số 13 trận đấu.

Còn nữa