(JBO Vietnam) Đằng sau những phiên bản ra mắt người chơi LMHT trong thời gian qua là các ý tưởng của rất nhiều nhà thiết kế. Bên cạnh đó có không ít những ý tưởng “điên rồ” mà Riot games đã thử nghiệm. Sau đây là một số ý tưởng “điên rồ” của LMHT trong thời gian vừa qua.

Bụi cỏ “tưởng niệm”

Một điều mà ít ai để ý đó chính là bụi cỏ trong LMHT rất ít khi được thay đổi trong nhiều năm qua. Kể cả được nâng cấp hình ảnh khiến cho vị trí của chúng không quá mới lạ, có chăng đường trên có 3 bụi và được thay thế thành 2 bụi mà thôi. Vì thế, ở giai đoạn tiền mùa giải 2020, rất nhiều ý tưởng thay thế cho mùa giải mới được đưa ra và một trong số đó chính là bụi chiến công đầu. Bụi chiến công đầu được hiểu là khi người ăn chiến công đầu nằm xuống sẽ có một bụi cỏ xuất hiện tại vị trí đấy.

Thế nhưng ý tưởng này nhanh chóng bị Rios Games không đồng ý khi nhiều người chơi có xu hướng không tích cực sẽ lợi dụng việc này để có thể phá ván đấu. Ngoài ra còn là việc tạo ra quá nhiều lợi thế và khiến cho trận đấu trở nên một chiều khi người chơi muốn cố tình sắp đặt vị trí của bụi cỏ.

Thu phục quái rừng

Nhận thấy chưa có nhiều thay đổi trong giai đoạn tiền mùa giải, Riot games tiến hành triển khai một ý tưởng khác khi ban cho các vị tướng khả năng bắt linh hồn của những quái rừng.

Rồng tí hon

Rồng tí hon là mục  tiêu nhỏ xuất hiện tại thử nghiệm của Riot Games. Thay đổi mà Riot games thực hiện đó chính là việc xuất hiện một chú rồng tí hon và mang lại cho bạn bùa lợi rồng. Theo đó, việc xuất hiện chú rồng nhỏ này cho phép người chơi triệu hội các bãi quái rừng trước đó.

Baron đi gạ kèo solo

Ý tưởng bị hủy bỏ phút chốt nằm ở hang Baron khi Riot dự định cho con quái vật này tự do tìm kiếm đối thủ một cách ngẫu nhiên trên bản đồ nếu như cả 2 đội tuyển có xu hướng không ăn Baron quá lâu. Tuy nhiên việc này khiến cho lối chơi chiến thuật trở nên không còn hiệu quả mà thay vào đó là theo xu hướng may rủi nhiều hơn. Chính vì thế mà ý tưởng này không được thực hiện.

Rất may là Riot games không thể đưa những ý tưởng “điên rồ” này vào game. Sẽ ra sao nếu như Riot games thực hiện hết tất cả những ý tưởng này?

JBO Vietnam