(JBO Vietnam) Năm 2020 là năm mà các đội tuyển LMHT đang thể hiện được sức mạnh rất lớn của mình và ESPN đã lập ra một BXH để so sánh những đội tuyển với nhau.

Trong mùa giải 2020 thì những đội tuyển hàng đầu thế giới như Funplus Phoenix và G2 Esports đã có cho mình những bổ sung vô cùng chất lượng để chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới. Cũng sau một quãng thời gian chuyển nhượng với rất nhiều những biến động thì người hâm mộ cũng có một cái nhìn đầu tiên về những đội tuyển lớn trên toàn thế giới.

Có lẽ thương vụ thành công nhất có lẽ chính là đội tuyển FPX khi mà có thể chiêu mộ được người chơi Đường trên xuất sắc nhất thế giới là Khan về với đội tuyển của mình, bổ sung vào đội hình bên cạnh một tuyển thủ có phong cách chơi an toàn như Gimgoon.

Cũng sau khi kì chuyển nhượng kết thúc thì trang ESPN cũng đã có một bảng xếp hạng tạm đánh gias tức mạnh của những đội tuyển hàng đầu thế giới, trong đó thì nhà Đương kim vô địch CKTG 2019 đã chễm chệ hàng đầu và thể hiện sự áp đảo của mình trong BXH, cụ thể như sau:

1. Funplus Phoenix

2. G2 Esports

3. Royal Never Giveup

4. Gen.G

5. T1

6. Top Esports

7. Fnatic

8. Invictus Gaming

9. Afreeca Freecs

10. DragonX

Trong bảng xếp hạng này thì những đội tuyển LPL đang được đánh giá rất cao và chiếm đa số bởi những thành viên của họ đều là những ngôi sao sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại. Chưa kể đến việc khu vực này giành được đến 2 chức vô địch CKTG đã giúp họ có thể hoàn toàn vượt mặt được Hàn Quốc về trình độ chuyên môn thay vì chỉ nổi tiếng bởi tiền lương cao như cũ.

Trong đó thì LEC cũng có 2 đại diện khá quen thuộc đó là G2 Esports và Fnatic. G2 Esports vẫn đứng ở hạng 2 khi mà đội tuyển này đang là Á Quân của CKTG 2019, dù cho Pẻkz hay Caps có thay đổi vị trí cho nhau thì sức mạnh của đội tuyển này vẫn không thay đổi gì quá nhiều.

Tuy nhiên trong bảng xếp hạng này thì có thể thấy được rằng RNG hiện đang đứng ở vị trí thứ 3 là một điều khá bất ngờ, bởi đội hình của họ so với năm 2019 cũng không có quá nhiều thay đổi và chỉ có tài năng trẻ là Xiaolongbao là đáng trông chờ mà thôi.

Uzi hiện tại vẫn chưa biết được thời điểm mà anh chàng này sẽ quay trở lại bởi chấn thương dai dẳng, còn Betty thì lại không đem đến quá nhiều ấn tượng.

Invictus Gaming hiện tại đã bị đánh giá thấp hơn bởi họ đã mất đi Xạ thủ hàng đầu của mình là JackeyLove. Tuy nhiên trong giải đấu Demacia Cup thì chúng có thể thấy được rằng Puff và Southwind đã thể hiện phong độ khá ổn định của mình, từ đó tạo niềm tin cho việc thay thế những người đàn anh của IG.

Tiếp đến là khu vực LCK khi đang bị đánh giá khá thấp hơn những đội tuyển khác, dù khu vực này có một Super Team như Gen.G với những siêu sao như Rascal, Clid hay Ruler nhưng đạt được hạng 4. Trong khi đó thì T1 đã mất đinh những trụ cột quan trọng những Clid và Khan nên đã bị đánh giá xuống hạng 5.

Có lẽ Faker và Teddy vẫn giữ được đẳng cấp của bản thân nhưng những thành viên còn lại của T1 vẫn chưa tiếp xúc nhiều với đấu trường chuyên nghiệp nên vẫn không biết phong độ của những tuyển thủ này sẽ như thế nào.

JBO Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

goaldaddy vietnam