(JBO Vietnam) Bên cạnh sự thay đổi về Rồng nguyên tố thì những thay đổi về quái rừng tại mùa giải 2020 cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến người đi rừng và những thành viên trong đội. Sau đây là những thay đổi về tài nguyên quái rừng trong giai đoạn tiền mùa giải 2020.

Khe nứt Sứ giả

Hệ thống bùa lợi trong rừng như bùa xanh, bùa đỏ trong mỗi ván đấu là điều không thể thiếu trong mỗi ván đấu trong mùa giải mới. Người hâm mộ LMHT sẽ chứng kiến số thay đổi nhỏ liên quan đến chúng. Loạt thay đổi này để phù hợp với meta cũng như chủ đề nguyên tố trỗi dậy của LMHT 2020 – Một mùa giải sẽ hứa hẹn rất nhiều thách thức. Những hình ảnh của các loại bùa trong đó có Baron, rồng ngàn tuổi cũng được thay đổi sao cho thật sinh động  và đẹp mắt. Cụ thể thay đổi từ những kinh nghiệm, vàng của các bãi quái vật trong rừng mà người chơi LMHT có thể kiếm được.

Sứ giả khe nứt sẽ xuất hiện sớm hơn ở phút thi đấu thứ 8 của ván đấu thay vì phút thứ 10 như trước kia. Đây là bùa lợi mà thu hút rất nhiều đội LMHT muốn có được để đẩy nhanh trụ, đường của đối thủ. Và một khi nó xuất hiện sớm sẽ khiến cho người chơi LMHT lấy được một đường trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra thì ở phiên bản LMHT này, sứ giả khe nứt còn có cơ chế hồi sinh sau 6 phút bị thiêu diệt. Bùa lợi này sẽ biết mất 19p30 và tối đa là 19p50s nếu đang giao tranh. Ngoài ra thì máu của sứ giả có phần thay đổi từ 10000 – 16000 thành 8250 -16500. Vì cơ chế hồi sinh có rất nhiều thú vị ở trận đấu trong giai đoạn đầu khi đội tuyển LMHT nào cũng muốn mang về 2 bùa lợi quan trọng này trước khi Baron có mặt. Nếu như đội tuyển LMHT của bạn có 2 sứ giả khe nứt trong tay thì việc phá hủy công trình ngoài của đối thủ là một việc vô cùng dễ dàng.

Bãi người đá

Kinh nghiệm ăn bãi người đá sẽ bị giảm xuống còn 160 kinh nghiệm và loại bỏ giảm kinh nghiệm ăn trong lần đầu tiên. Như bất cứ người chơi LMHT nào đã biết thì việc ăn bãi người đá luôn luôn lâu hơn các bãi rừng khác vì máu của chúng rất “trâu” nên khi kinh nghiệm giảm xuống một nửa như thế này thì người đi rừng khó có thể bắt đầu từ đó. Lượng vàng sau khi ăn bị giảm từ 125 xuống 120 vàng cơ bản, động thái này của Riot game khiến cho trận đấu này trở nên đa màu sắc hơn thay vì một màu như trước kia.

Cóc thành tinh

Mùa giải LMHT mới này cóc thành tinh được tăng kinh nghiệm từ 115 lên 135, vàng tăng 85 lên 135, điều này tuy trái ngược với câu chuyện của bãi người đá nhưng nó lại giúp cho thế trận trở nên cân bằng. Trước kia, bãi người đá mang lại quá nhiều lợi ích nên vô tình biến đội xanh thành đội có lợi. Giờ đây với sự thay đổi này nó sẽ tạo ra những lựa chọn chiến thuật phong phú hơn cho việc đi rừng

Bãi sói

Không khá hơn bãi người đá là bao nhiêu  khi bị giảm lượng kinh nghiệm cơ bản từ 115 xuống còn 95 và combo giảm giảm vàng từ 84 xuống còn 70. Điều này khiến cho việc đi rừng trở nên khó khăn hơn trước.

Tất cả những thông tin trên là vô cùng quan trọng về sự thay đổi của quái rừng tiền mùa giải LMHT 2020.

JBO Vietnam