(JBO Vietnam) Như vậy là trong thời gian sắp tới, LMHT Tốc chiến sẽ chính thức ra mắt. Và đây sẽ là tựa game cạnh tranh với ngôi vị hàng đầu cho game moba mobile hot nhất hiện nay là Liên quân Mobile. Bên cạnh đó còn chưa kể đến nhiều tựa game moba khác đang được nhiều người chơi Việt Nam ưa thích. Liệu khi LMHT Mobile ra mắt thì Liên quân Mobile có đánh mất vị thế của mình hay không?

Tiếp theo Phần trước

Bất lợi mà LMHT Tốc chiến sẽ gặp phải là gì?

Tốc chiến sẽ khó tiếp cận hơn so với Liên quân Mobile

Đó dường như là điều khá chắc chắn, qua cấc trailer, video giới thiệu phần nào hé lộ được game play của trò chơi thì chúng ta cũng thấy được, dù tương đồng  khá nhiều mặt nhưng cùng sử dụng giả lập để chơi để có phản chiếu đội giúp cho bạn luôn ở đội xanh khi vào trận đấu.

Thế nhưng LMHT Tốc chiến sẽ có mặt cải tiến hơn so với Liên quân. Cơ bản nhất là bất cứ người chơi nào cũng thấy được tướng trong LMHT Tốc chiến có đến tân 4 kĩ năng kích hoạt thay vì 3 kĩ năng như Liên quân. Tiếp theo, tựa game có trang bị cắm mắt cũng như các trang bị kích hoạt nhiều hơn. Cùng với những vị tướng với các combo phức tạp và hoàn mỹ như Yasuo sẽ là một thử thách không hề nhỏ cho những người mới chơi khi LMHT Tốc chiến có mặt trên phiên bản di động.

Game thủ Việt ngại thay đổi

Đây là một điều mà ta có thể dễ dàng nhận thấy mà chứng minh không đâu xa là Liên quân mobile với những cái tên moba cạnh tranh mới mẻ khác. Với sự chống lưng rất mạnh mẽ thế nhưng Liên quân vẫn vậy, vẫn đứng vững ở vị trí của mình. Phần lớn cũng đến từ trò chơi đã tạo ra được một cộng đồng game vô cùng mạnh mẽ mà game thủ không có thói quen thay đổi khi trò chơi của họ đang chơi đủ tốt. Người chơi phải tìm hiểu, tập chơi trở lại, lại phải cày cuốc và đó cũng có thể là lý do khiến cho LMHT Tốc chiến khó có thể tiếp cận hơn so với Liên quân Mobile.

Và trên đây là những gì mà LMHT Tốc chiến sẽ ảnh hưởng khi ra mắt với Liên quân Mobile. Nhìn chung thì LMHT Tốc chiến sẽ đầy hứa hẹn nhưng để có thể xoắn ngôi của Liên quân Mobile là cả một câu chuyện mà Riot game cần thực hiện trong thời gian tới.

JBO Vietnam