LPL chính thức bán bản quyền phát sóng của mình cho Huya

Gỉai đấu LMHT chuyên nghiệp (LPL) ở Trung Quốc được coi là một môn thể thao và rất đông khán giả theo dõi nó. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nền tảng phát trực tuyến Huya đã đạt được thỏa thuận với TJ Sport về việc mua độc quyền bản quyền phát sóng LPL.

Huya sẽ có được bản quyền của LPL với giá 310 triệu đô la

Thông tin này được công bố rộng rãi trên internet. Công ty TJ Sports đã đạt được thỏa thuận với Hiya về bản quyền phát sóng giải đấu LPL Trung Quốc trị giá ¥ 2.013 triệu RMB. Khi quy đổi sang đô la, giao dịch này có giá lên tới 310 triệu đô la.

Với thỏa thuận triệu đô này, bản quyền của toàn bộ các giải đấu LMHT Trung Quốc chuyên nghiệp (LPL, LDL và LPL All-Star) sẽ nằm trong tay của Hiya từ năm 2021 đến năm 2025. Tương tự như vậy, quyền của VOD (video theo yêu cầu) sẽ chỉ thuộc quyền kiểm soát của công ty này trong 3 năm.

Đồng thời, Huya sẽ duy trì cấu trúc do TJ Sports tạo ra nên sẽ thực hiện các nội dung như video quảng cáo, tin tức và bình luận như The Esports Observer đã công bố.

Tuy nhiên, kiểu thỏa thuận với giá cao như vậy đang trở nên khá phổ biến ở Trung Quốc. Chỉ vài tháng trước, chúng tôi được biết rằng nền tảng kỹ thuật số Bilibili cũng đã có được quyền phát sóng tất cả các giải đấu LMHT quốc tế trong ba năm. Chúng cũng sẽ bao gồm MSI, CKTG và All-Star.

Trong vài năm nay, sự yêu thích của người hâm mộ Trung Quốc đối với LMHT chuyên nghiệp đã tăng lên đáng kể. Khu vực này đã trở thành một trong những khu vực mạnh nhất ở cấp độ quốc tế, đồng thời được thăng hạng bởi CKTG mà FunPlus Phoenix đã đạt được vào năm 2019 trước G2 Esports.

Tương tự như vậy, các cổ động viên Trung Quốc rất cuồng nhiệt và bất chấp đại dịch vẫn không ngăn cản họ tham dự trận chung kết giữa DMW Gaming và Suning.