Lượng người xem của LEC tăng 12% tại trận chung kết

Nguyên do của điều này đến từ đâu ?

Riot Games đã báo cáo lượng người xem cho LEC Mùa Xuân, cho thấy rằng trận Chung kết giữa MAD Lions và Rogue đã tăng 12,3%. Trận đấu đạt đỉnh điểm với hơn 866 nghìn người xem trên tất cả các kênh, tăng 7,5% so với Mùa xuân năm 2020.

Trong suốt mùa Xuân, LEC đã tạo ra hơn 44 triệu giờ xem, tăng 40,4% so với Mùa Xuân 2020. Riot cũng báo cáo rằng Mùa Xuân 2021 có số giờ xem nhiều nhất trong một mùa LEC cho đến nay.

Liệu đây có phải là một điều đáng khích lệ giành cho giải đấu hay chỉ là tác động của Covid-19 khiến cho mọi người dành nhiều thời gian hơn cho việc xem giải đấu LEC tại nhà ?

Chúng ta không thể biết được bởi theo chủ quan có rất nhiều người hâm mộ cho rằng số lượt xem cao đột biến đến từ việc hai đội tham gia trận chung kết đều là những đội lần đầu lọt vào chung kết, điều này gây ra tò mò dành cho NHM khi họ chưa biết quá nhiều về hai đội tuyển này.

G2 hay Fnatic là những cái tên quen thuộc nhưng đều đã bị loại một cách đầy bất ngờ nhưng điều đó không làm số người xem giảm xuống bởi có lẽ giờ đây người hâm mộ muốn xem một điều gì đó mới lạ tại LEC chứ không phải kịch bản G2 và Fnatic cứ nối tay nhau vô địch.