Mac: “Elyoya là người đi rừng cân bằng nhất tại LEC Mùa Hè”

Qua cuộc phỏng vấn mới đây HLV Mac của MAD Lions đã đưa ra những đánh giá khách quan cho đối thủ của mình

James MacCormack “Mac”, huấn luyện viên của MAD Lions trong Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Châu Âu (LEC) đã có những phát biểu của mình trong buổi phỏng vấn mới đây. Huấn luyện viên đã nói chuyện với báo chí sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết châu Âu trước Rogue với chiến thắng 3-2. HLV người Anh thừa nhận rằng khi tất cả những người trong đội đang cầm trên tay chiếc cúp, anh ta đã ngồi trên ghế nhìn chằm chằm lên trần nhà với sự hoài nghi.

“Đến trận chung kết, chúng tôi nghĩ Rogue rất phụ thuộc vào Inspired. Người ta nhận thấy ở vòng loại trực tiếp rằng nếu rừng không tiêu diệt được kẻ thù, đội sẽ yếu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng ta phải kể thêm sự chậm chạp của Rogue. Đây là lý do khiến chúng tôi phải chọn những nhà vô địch có độ cạnh tranh cao để giành chiến thắng, “Mac nói về cách họ tổ chức trận chung kết.

Mặt khác, huấn luyện viên nói về Javier Prades “Elyoya”. “Trong mùa giải thường, chúng ta có thể thấy Elyoya tự tin vào bản thân như thế nào. Nhưng nếu thành thật mà nói, tôi tin rằng anh ta sẽ có một sự tiến bộ lớn như vậy vào mùa hè” anh ấy nhấn mạnh.” Mặc dù trong giai đoạn Mùa Xuân thì Inspired là người đi rừng tốt nhất, tôi nghĩ Elyoya sẽ là người cân bằng nhất trong giai đoạn tiếp theo Giải mùa hè. Anh ta có thể làm mọi thứ” vị HLV nói thêm.

Mac cũng giải thích những gì đã xảy ra trong trận chung kết, thừa nhận rằng Rogue chơi không tốt và bản thân đối thủ cũng biết điều đó. Ngay cả các đánh giá viên cũng thấy sự phòng ngự của họ ngay cả khi họ đang giành chiến thắng. Nếu chúng tôi nói thêm rằng có những tuyển thủ chịu áp lực lớn, MAD Lions đã vượt qua được trận đấu với tỷ số 0-2. “Có những cầu thủ sống vì những khoảnh khắc áp lực. Humanoid và Armut là hai trong số đó. Họ sống vì vinh quang và cảm thấy buồn chán khi không được đứng trên sân khấu. Khi họ trở lại, họ có một sự hưng phấn tột độ trong cơ thể” , Mac kể lại sau trận đấu tuyệt vời của cả hai học trò.

Sau khi giành chiến thắng tại giai đoạn Mùa Xuân của LEC, MAD Lions đã giành được một suất tham dự giải Mid-Season Invitational 2021. Theo Mac, đội của anh sẽ phải cách ly 5 ngày, ít hơn các đội còn lại trên thế giới 10 ngày.

HLV người Anh hy vọng rằng FunPlus Phoenix sẽ là đội giành được vé tham dự sự kiện quốc tế này. “Tôi hy vọng FPX vượt qua, lối chơi của họ chú trọng đến tốc độ mà chúng tôi rất yêu thích,” anh nhận xét. Vị HLV đã nói về các trận đấu với LPL và chống lại DWG KIA, thừa nhận rằng nhiều yếu tố sẽ được quyết định bởi sức mạnh tổng hợp giữa rừng / đường giữa. “Chống lại FPX mọi thứ sẽ rất bùng nổ và chắc chắn đội tuyển đó sẽ bị hủy diệt chỉ sau 25 phút. Mặt khác, đối đầu với DWG KIA, chúng tôi sẽ tự dậm chân tại chỗ hoặc đó sẽ là một trận đấu rất được kiểm soát và họ sẽ bóp nghẹt chúng tôi từng chút một” anh kết luận.