MAD Lions ghi danh vào lịch sử LEC

Oscar Wilde từng nói rằng “nhiệm vụ duy nhất mà chúng ta cần làm với lịch sử là viết lại nó.” Rogue và MAD Lions, những đội đã lấy câu nói này làm mục tiêu, đã bắt đầu thực hiện nó vào mùa hè năm ngoái. Thất bại, sự đau đớn và những thay đổi đã đến trong vài tháng qua. Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực thì cuối cùng cả hai đội đã đứng trước cơ hội có thể nâng cao danh hiệu vô địch của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Châu Âu (LEC). Với việc G2 Esports lần đầu tiên không có mặt tại trận chung kết kể từ năm 2019, các đội tuyển đã có trong tay quyền để có trong nhóm cạnh tranh chức vô địch. Cuối cùng, những chú sư tử đã là những người viết nên một chương mới tại đấu trường châu Âu với chiến thắng 3-2 nghẹt thở – họ đã chính thức là nhà vô địch Giải mùa xuân.

Phát súng khởi đầu của Rouge

Rogue bắt đầu loạt trận BO5 với tâm khí vô cùng quyết tâm. Đội tuyển Châu Âu đã đánh bại G2 Esports với tỷ số thuyết phục 3-1 trong trận bán kết. Vì vậy, cả đội đã không chần chừ một chút để khẳng định sức mạnh một lần nữa, như họ đã từng chống lại các samurai. Đường dưới của Rogue đưa đội của họ vượt lên dẫn trước. Javier Prades “Elyoya” không thể làm được gì nhiều, dù anh có dẫn trước về chỉ số lính đi chăng nữa. Một Sóng điện từ tuyệt vời từ Emil Larsson “Larssen” ở phút thứ 23 như một sự trừng phạt của các nhà cựu vô địch hiện đang ở phía trước. Từ đó họ dần lấn lướt đối thủ. Các cuộc giao tranh đến từ Norman Kaiser “Kaiser” liên tục bị chặn đứng bởi Adrian Trymbis “Trymbi”. Họ cũng để lại khả năng lội ngược dòng trên bản đồ ban đầu cho những chú sư tử.

Với tỷ số 1-0 đã có trên bảng tỷ số, những chú sư tử tiếp tục đặt cược vào đội xanh, nhưng khởi đầu tiếp tục tồi tệ. Elyoya đã phạm sai lầm vì quá coi thường Hecarim của Kacper Sloma “Inspired” và là người đầu tiên phải nằm xuống. Rogue đã thi đấu khi vị trí rừng của họ gần như bị tê liệt. Anh ta nắm giữ Sứ giả khe nứt của mình và mở rộng thêm lợi thế cho đồng đội. Những con sư tử trông có vẻ bị áp đảo, vì vậy họ quyết định tăng tốc. Một lần chấm dứt được Marek Brázda “Humanoid” là đủ để khiến MAD Lions trở lại trong ván đấu. Bắt đầu từ giữa trận là những lần trao đổi căng thẳng liên tục. Nhưng khi họ săn lùng Larssen và bãi quái rừng của anh ta, Rogue đã bảo vệ được Linh hồn Rồng. Đội tuyển đến từ Tây Ban Nha đã không được bảo vệ khi không có Orianna đến mức thua trận thứ hai.

Sự quả cảm của MAD Lions

Tình hình không lý tưởng cho MAD Lions. Tỷ số 2-0 đang lên dốc và cơ hội viết lại lịch sử ngày càng nhỏ. Tuy nhiên, tất cả các tuyển thủ đều tỏ ra là những người luôn muốn vươn lên dẫn trước trong những tình huống xấu nhất. Những con sư tử không muốn đóng chính trong một bộ phim truyền hình như của Salome, họ muốn trở thành một phần lịch sử thú vị của LEC. Đội đã dùng con tim nhiều hơn lý trí để vươn lên dẫn trước trong khoảng thời gian đầu trận đấu và tận dụng lợi thế là các học trò của Simon Payne “freddy122” không ép buộc giao tranh trừ khi thực sự cần thiết để làm điều đó. Chính sự thật này đã gây ra những chi tiết được săn lùng về Steven Liv “Hans Sama”, những yếu tố quan trọng hơn trong loạt trận đấu loại này.

Trận chung kết LEC một lần nữa chứng minh lý do tại sao Liên Minh Huyền Thoại là một môn thể thao của cảm xúc. Cũng chính Andrei Pascu “Odoamne”, người mà chúng ta đã thấy đã khóc vì xúc động sau khi loại G2 Esports, cuối cùng lại bị xúc phạm bởi sự khăng khăng của Elyoya. Người đi rừng đã chơi cho İrfan Berk Tükek «Armut» – vì anh ta có đường dưới quá yếu thế – và về mặt tinh thần, anh ta đã bỏ mặc đường trên của mình. Họ cố gắng phỏng theo lối chơi mà họ đã giành được rất nhiều chiến thắng trong mùa giải thường, MAD Lions chỉ cần nắm bắt thời điểm then chốt để kết thúc trận đấu. Hiệu ứng quả cầu tuyết là bình thường bình thường trong tựa game MOBA của Riot Games, nhưng quá đủ để đạt đến một điểm mà trước đây dường như thực tế không thể đạt tới.

Kết thúc đầy cảm xúc

Đến ván cuối cùng, mọi thứ cho thấy MAD Lions sẽ kết thúc cuộc lội ngược dòng một cách dễ dàng. Rogue đã từ thắng hai ván liên tiếp đến thua hai ván tiếp theo. Với việc Odoamne loạn trí và bộ đôi Hans Sama-Trymbi bị khủng hoảng tinh thần, mọi thứ dường như chỉ ra rằng bầy sư tử đã nắm trong tay chức vô địch. Tuy nhiên, Larssen đã từ chối. Anh ta ngả người ra ghế trước khi bắt đầu ván đấu cuối cùng, nhắm mắt lại và sau một lúc thở chậm, quyết định đưa Ryze của mình vào trong ván đấu quan trọng. Giai đoạn giữa ván đấu với Inspired trong 20 phút đầu tiên tuyệt vời đã mang lại cho đội của anh ấy một lợi thế lớn. Họ đã phục thù ở đường trên để vinh danh người đồng đội của mình, điều khiến họ tin rằng mình sẽ nâng cao danh hiệu vô địch.

Cuối cùng, có vẻ như LEC đã có nhà vô địch mới. Đại diện của Châu Âu tại Giải đấu giữa Mùa giải (MSI) đáng lẽ ra sẽ chính là Rogue, người đã đi cửa sau tại CKTG. Tuy nhiên, những con sư tử đã nói không. Họ đã tận dụng lợi thế của các đối thủ có lợi thế về vàng của Inspired và Trymbi để buộc phải giao tranh khiến Humanoid bị hạ gục. Tuyển thủ người Séc đã đi bước đầu tiên mà những người đồng đội của anh ta rất cần và là kiến ​​trúc sư của những cuộc giao tranh cho phép bảo vệ các mục tiêu như rồng hay Baron. Nhưng bước ngoặt xoay quanh Baron Nashor. Họ đã trừng phạt khoảnh khắc duy nhất mà đối thủ của họ thực sự do dự trong việc đưa ra quyết định. Armut khởi động với chiêu cuối tuyệt vời từ Gnar và xóa sổ tất cả những kẻ địch. MAD Lions đã kết thúc tất cả và áp dụng bài học của Wilde bằng cách viết lại lịch sử của LEC sau khi trở thành nhà vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của nó.